Business is booming.

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến sức khỏe mắt của trẻ em

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến sức khỏe mắt của trẻ em

Các thiết bị đa phương tiện kỹ thuật số như điện thoại thông minh và máy tính bảng mang đến cho chúng ta cơ hội tìm ra những cách mới để thu hút và giáo dục con cái của chúng ta. Trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 16 có thể dành gần 6 giờ trên thiết bị mỗi ngày khi sử dụng TV, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới cho thấy rằng việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị kỹ thuật số khi còn nhỏ có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về phát triển.

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến sức khỏe mắt của trẻ em

Tại sao thời gian sử dụng màn hình không tốt cho mắt của con bạn?

Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, năng lượng cao bị tán xạ dễ dàng hơn bất kỳ ánh sáng nhìn thấy nào khác và không dễ tập trung. Nhiễu hình ảnh mờ này làm giảm độ tương phản và gây mỏi mắt.

Các thiết bị kỹ thuật số phát ra nhiều ánh sáng xanh và việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng này có thể dẫn đến các tình trạng về mắt như mỏi mắt do kỹ thuật số.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số không chỉ có thể ảnh hưởng đến thị lực đang phát triển của trẻ mà còn có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe lâu dài.

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến sức khỏe mắt của trẻ em

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến mắt trẻ em

Hội chứng thị giác máy tính

Hội chứng thị giác máy tính hay Căng mắt kỹ thuật số là một tập hợp các vấn đề về mắt do tiếp xúc lâu với màn hình kỹ thuật số. Trẻ em dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị của mình, đặc biệt là ở tư thế hoặc ánh sáng sai, đến một lúc nào đó có nguy cơ mỏi mắt cao. Đèn LED trên các thiết bị phát ra lượng ánh sáng xanh cao nhất, có khả năng gây hại cho sức khỏe của mắt.

cận thị

Trẻ em dành quá nhiều thời gian để nhìn vào màn hình kỹ thuật số và căng mắt có thể phát triển một tình trạng gọi là cận thị, hoặc cận thị. Đây là tình trạng xảy ra khi nhãn cầu bị tổn thươngmở rộng, khiến ánh sáng đi vào mắt khó hội tụ chính xác trên võng mạc. Điều này dẫn đến cận thị, tức là khó quan sát các vật thể ở khoảng cách xa.

Khô mắt ở trẻ em

Việc gia tăng sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác khiến trẻ em dễ mắc bệnh khô mắt (DED). Các nghiên cứu cho thấy rằng tốc độ chớp mắt thấp hơn khi tiếp xúc lâu với các thiết bị dẫn đến sự bay hơi nhanh hơn của màng nước mắt bôi trơn, dẫn đến khô và ngứa mắt. Ngoài ra, việc chớp mắt không hoàn toàn (khi mí mắt trên không chạm vào mí mắt dưới) sẽ không phân bố đều màng nước mắt trên bề mặt mắt, dẫn đến khô mắt.

mỏi mắt

Trẻ em mất thời gian khi đang mải mê chơi hoặc xem thứ gì đó trên màn hình kỹ thuật số. Đôi mắt của chúng ta cần nghỉ ngơi khỏi tiêu điểm cận cảnh, đặc biệt là khi ánh sáng xanh của màn hình gây chói và mỏi mắt. Điều này dẫn đến mỏi mắt và mất tập trung. Đây thường là một vấn đề nhỏ, ngắn hạn và mắt sẽ tự điều chỉnh trong vòng vài giờ

Ảnh hưởng của thiết bị điện tử đến sức khỏe mắt của trẻ em

Xem thêm >>> 10+ mô hình Bàn học thông minh có giá sách Chống giật chống cận thị cho bé

Làm thế nào bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con mình?

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con mình:

+ Đặt lịch: Đặt thời gian cho trẻ và để trẻ làm quen với điều đó. Chia đều việc sử dụng thiết bị trong ngày với thời gian nghỉ và khoảng thời gian đều đặn.

+ Có những ngày ăn gian: Thỉnh thoảng, hãy cho con bạn một ngày nghỉ để xem phim hoạt hình hoặc video yêu thích của chúng. Điều này cho họ biết đó là phần thưởng cho việc tuân thủ lịch trình.

Đừng để nó trở thành một thói quen: Luôn yêu cầu con bạn biện minh cho việc sử dụng thiết bị. Bạn không nên bật nó lên vì buồn chán hoặc vì thói quen.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Khuyến khích con bạn ra ngoài, học một kỹ năng mới ngoại tuyến hoặc chỉ làm một việc gì đó hiệu quả. Cha mẹ nên dành thời gian cho con và đảm bảo con tận hưởng thời gian ngoại tuyến

Ngoài ra, việc lựa chọn Bàn học đôi thông minh cho trẻ em Điều này sẽ giúp con bạn tự tin học tập và giải trí tại nhà hơn.

Mọi thông tin hoặc thắc mắc về Bàn học cho trẻ em Gù chống cận thị thông minh chống cận thị tại BSUC, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Đường dây trợ giúp:

– Tại Hà Nội: 0988 62 69 62

– Tại Hồ Chí Minh: 0973 135 209

E-mail: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.