Business is booming.

BSUC – Mẹo cho Trẻ bị Cận thị Nuôi dưỡng An toàn

BSUC – Mẹo cho Trẻ bị Cận thị Nuôi dưỡng An toàn

Trẻ em trong độ tuổi đi học có nguy cơ bị cận thị rất cao. Nguyên nhân của “viễn thị học đường” nằm ở tư thế ngồi học không đúng, thói quen nhìn quá gần. Lúc này, cha mẹ cần điều chỉnh Dinh dưỡng cho trẻ cận thị cho sức khỏe của mắt. Thiết lập nơi làm việc với bàn làm việc thông minh cũng quan trọng không kém. Trong bài viết này, BSUC sẽ đưa tin về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ bị cận thị.

BSUC – Mẹo cho Trẻ bị Cận thị Nuôi dưỡng An toàn
Chế độ ăn thông thường cho trẻ bị cận thị

Tại sao tỷ lệ trẻ em bị cận thị ngày càng tăng?

Cận thị đồng nghĩa với việc sức khỏe của mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các vật ở xa nhìn rất mờ. Theo thống kê, tỷ lệ mắc cận thị ở Việt Nam từ 20% đến 60% tùy theo độ tuổi. Ước tính có gần 3 triệu trẻ em mắc chứng loạn dưỡng trong độ tuổi từ 0 đến 15 ở Việt Nam đeo kính. 2/3 trong số đó là cận thị, chủ yếu ở khu vực thành thị.

Ở một số trường, lớp ở các thành phố lớn, số trẻ cận thị trong một lớp có thể chiếm hơn 50%. Đây là một con số đáng báo động về sức khỏe mắt của trẻ em.

Tỷ lệ cận thị ở Việt Nam ngày càng gia tăng
Tỷ lệ cận thị ở Việt Nam ngày càng gia tăng

Những nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị và quá trình tiến triển của bệnh cận thị ở trẻ nhỏ. Một số nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em là do yếu tố di truyền và môi trường. Trẻ em có cha mẹ bị cận thị có nhiều khả năng bị cận thị hơn.

Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi từ 7-9 đến 12-14 ngủ không đủ giấc cũng dẫn đến suy giảm thị lực. Nếu trẻ ngủ quá ít hoặc ngủ không đủ giấc trong thời gian này do học quá nhiều và ngồi học sai tư thế sẽ dễ dẫn đến cận thị.

Đọc sách trong ánh sáng mờ cũng dễ bị cận thị
Đọc sách trong ánh sáng mờ cũng dễ bị cận thị

Trẻ em sinh ra dưới 2,5kg khi đến tuổi dậy thì cực kỳ dễ bị cận thị. Trẻ sơ sinh cũng có nhiều khả năng bị cận thị khi sinh nếu sinh non từ 2 tuần trở lên. Đồng thời, nếu cho trẻ xem tivi quá gần, hơn 2 tiếng mỗi ngày, thị lực của trẻ sẽ bị giảm sút rất nhiều. Khi ngồi vào bàn làm việc hay đọc báo, tư thế ngồi không đúng, đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng cũng khiến bạn bị cận thị.

Dấu hiệu nhận biết cận thị ở trẻ em

Hầu hết trẻ em bị cận thị đều sợ hãi và sợ hãi khi nói với cha mẹ rằng tầm nhìn của chúng bị mờ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý nếu con bạn thường xuyên xem tivi quá gần hoặc dựa quá sát vào bàn khi ngồi học.

Nếu quan sát thấy trẻ thường xuyên dụi mắt thì đây cũng là dấu hiệu trẻ bị cận. Trẻ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hay bị chớp mắt khi nhìn đèn trong nhà, thị lực đã bị suy giảm.

Sự nhạy cảm của trẻ với ánh sáng có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt
Sự nhạy cảm của trẻ với ánh sáng có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt

Khi có ánh sáng chiếu vào, trẻ sẽ chớp mắt hoặc lấy tay che mắt. Sự nhạy cảm của trẻ với ánh sáng có thể là dấu hiệu của một tình trạng về mắt, bao gồm cả cận thị. Nếu trẻ khó nhìn xa, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa mắt để tránh trẻ vô tình bị cận thị. Kết quả là thị lực bị suy giảm và độ cận thị cũng tăng lên.

Thức ăn chuẩn cho trẻ cận thị

Hiện nay cách chữa cận thị duy nhất là phẫu thuật. Tuy nhiên, trẻ phải đến độ tuổi cần thiết thì mới có thể tiến hành phẫu thuật. Đây là cách cha mẹ có thể hỗ trợ chăm sóc mắt cho con mình bằng cách hướng dẫn trẻ phát triển các thói quen tốt về mắt. Ngoài ra, cha mẹ phải thích nghi Dinh dưỡng cho trẻ cận thị cho sức khỏe của mắt.

Bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin A và B1

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cơ thể thiếu vitamin A rất dễ mắc các bệnh về mắt. Thiếu vitamin có thể gây viêm dây thần kinh thị giác. Từ đó dẫn đến xung huyết thần kinh, xuất huyết võng mạc, giảm thị lực nhanh chóng.

Thực phẩm tốt cho mắt
Thực phẩm tốt cho mắt

Để cải thiện tình trạng cận thị, mẹ nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu vitamin như sữa, các loại rau củ như cà rốt, lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, táo và rau xanh cũng rất giàu vitamin B1.

Chế độ ăn uống đầy đủ caroten

Carotenoid rất quan trọng đối với thị giác của trẻ. Hoạt chất này có nhiều trong các loại rau xanh như cà rốt, cà chua, đậu xanh, sau khi ăn những thực phẩm này, cơ thể sẽ chuyển hóa caroten thành vitamin A giúp mắt bé sáng và khỏe hơn, không bị tình trạng. cận thị ở trẻ em nhỏ bé.

Thêm canxi và crom vào chế độ ăn uống của bạn

Thực phẩm giàu canxi và crom không nên thiếu trong chế độ ăn của trẻ bị cận thị. Sự thiếu hụt crom và canxi làm tăng nguy cơ mất võng mạc và nhãn cầu. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh cận thị ở trẻ em. Bổ sung các thực phẩm giàu crom, canxi như tôm, cua, cá, sữa, bơ… vào thực đơn hàng ngày của trẻ rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng cận thị của trẻ.

Ngoài Dinh dưỡng cho trẻ cận thị Cha mẹ nên thực hiện một số biện pháp để ngăn ngừa cận thị cho trẻ như: B. sử dụng bởi trẻ em Bàn làm việc thông minh chống gù chống cận.. Thực hiện các bài tập tối cho mắt. Ngoài ra, các mặt hàng như Ghế chống xô cho bé Đó cũng là cách tốt nhất để xóa bỏ áp lực và tránh cận thị trong học đường.

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.