Business is booming.

Cách giảm cận thị siêu đơn giản tại nhà cho trẻ em

Cách giảm cận thị siêu đơn giản tại nhà cho trẻ em

Cận thị là tình trạng ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị. Có thể do tư thế ngồi khi học bài, có thể do xem tivi, sử dụng thiết bị điện tử không đúng cách, hoặc có thể do bẩm sinh,… Tuy nhiên, việc cho bé đeo kính về lâu dài không phải là điều nên làm. . sự lựa chọn tốt. Thay vào đó, bạn nên hướng dẫn trẻ vào bên trong làm thế nào để giảm cận thị để giúp trẻ cải thiện thị lực tốt hơn.

Tập cho bé tư thế ngồi đúng để cải thiện thị lực

Tư thế ngồi không đúng khiến mắt phải hoạt động và điều chỉnh quá nhiều. Do đó, cuối cùng sẽ dẫn đến cận thị. Vì vậy, để cải thiện thị lực của bé, việc rèn luyện cho con tư thế ngồi học đúng đắn bắt đầu từ hôm nay là vô cùng quan trọng đối với các bậc cha mẹ.

Cách giảm cận thị siêu đơn giản tại nhà cho trẻ em
Dạy bé tư thế ngồi đúng để cải thiện thị lực.

Vậy thế nào là tư thế ngồi học đúng?

  • Tư thế ngồi học đúng là khi ngồi vào bàn học, bàn chân của trẻ chạm sàn. Tuy nhiên, khoảng cách chạm không được quá giống nhau (bàn chân quá dài so với khoảng cách từ bàn đến sàn) hoặc quá xa (bé phải nhón gót mới có thể chạm sàn).
  • Khi học, lưng bé thẳng và tạo với mặt bàn một góc 90 °.Otựa lưng được thiết kế với mặt ghế một góc 90 °Ocẳng tay tạo với bàn một góc tương tự.
  • Khi học, hai tay đặt vào điểm tựa trên bàn. Đặc biệt, tay trái sẽ có nhiệm vụ giữ vở bởi cạnh trái, giúp tay phải viết dễ dàng hơn. Đồng thời, tay trái cũng trở thành điểm tựa để trọng lượng của người bên trái dựa vào.
  • Tư thế ngồi chuẩn cuối cùng mà bố mẹ cần dạy con là khi học, đầu trẻ hơi nghiêng một góc 150. Ngoài ra, nên để khoảng cách từ mắt đến bề mặt vở từ 25 đến 30 cm. Đây là khoảng cách tiêu chuẩn mà trẻ học tốt nhất để chống cận thị.

Cho bé tập mắt mỗi ngày

Nó không chỉ thay đổi tư thế ngồi của trẻ mà còn làm thế nào để giảm cận thị Tốt nhất là kết hợp với các bài tập cho mắt. Có rất nhiều bài tập cho mắt rất đơn giản nhưng rất hiệu quả mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn. Tuy nhiên, vì đối tượng là trẻ nhỏ, chúng ta hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản nhất.

Đôi mắt nhắm

Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn tập cho bé thường xuyên thì kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.

Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện thường xuyên cho bé thì kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.
Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện thường xuyên cho bé thì kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.

Cụ thể, bài tập được thực hiện như sau:

  • Bạn hướng dẫn bé nhắm chặt mắt trong 5 giây.
  • Sau 5 giây, hãy bảo bé mở to mắt trong 5 giây.

Nên lặp lại động tác này với tần suất từ ​​8 đến 10 lần cho mỗi lần tập. Bạn có thể thực hiện bài tập này 5 lần mỗi ngày hoặc lúc rảnh rỗi.

Xoắn mắt

Trong bài tập đảo mắt, bạn cần thống nhất với bé về việc chọn điểm để tập trung vào. Sau đó hướng dẫn bé đảo mắt theo chiều kim đồng hồ xung quanh điểm đó trong 5 giây. Sau khi hết 5 giây, tiếp tục đảo mắt theo hướng ngược lại. Bài tập này thực hiện 2 động tác trong khoảng 30 phút. Sau mỗi động tác, hãy nhớ nhắc bé chớp mắt để mắt được nghỉ ngơi.

Nhìn tập trung

Bài tập mắt thứ ba mà bạn có thể dạy bé là bài tập mắt tập trung. Đối với bài tập này, bạn hãy lấy 1 đèn đỏ (có thể là đèn đỏ trên các bảng điện trong nhà). Bạn hướng dẫn bé đứng cách điểm sáng này khoảng 10 cm. Sau đó, yêu cầu họ hướng ánh mắt của họ ra xa nhất có thể trong 15 giây. Hết 15 giây đó, đưa mắt trở lại đèn đỏ và tiếp tục nhìn trong 15 giây.

Tập trung tầm nhìn là một bài tập hữu ích trong việc cải thiện tình trạng cận thị ở trẻ em.
Tập trung tầm nhìn là một bài tập hữu ích trong việc cải thiện tình trạng cận thị ở trẻ em.

Hãy cho bé thực hiện bài tập này khoảng 10 lần liên tục mỗi ngày để cải thiện sức khỏe thị giác của trẻ một cách hiệu quả nhất. Với việc bổ sung vitamin A và thực phẩm giàu omega-3, dầu cá còn hỗ trợ thị giác của bé rất tốt. Là mẹ nên lên thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và bổ dưỡng cho con.

Hy vọng với điều đó làm thế nào để giảm cận thị Rất đơn giản trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại của con bạn. Tập cho bé nhanh chóng và giúp bé cải thiện thị lực tốt nhất để bé có những trải nghiệm thị giác tốt hơn và một tương lai vững chắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website https://banhocthongminhbsuc.com/ từ chuyên trang của chúng tôi để tham khảo những mẫu bàn học thông minh chống gù lưng, chống cận thị dành tặng cho con em mình trong năm học mới. Những sản phẩm này là phát minh tuyệt vời giúp ngăn chặn “mầm mống” của bệnh cận thị ở trẻ nhỏ ngay từ những năm đi học của trẻ. Cùng BSUC bảo vệ tương lai của trẻ em!

Nguồn: Bàn học thông minh BSUC.
Hình ảnh: Sưu tầm.

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.