Business is booming.

Cách giảm cận thị tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Cách giảm cận thị tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Thực tế, bệnh cận thị rất khó chữa khỏi hoàn toàn nếu không chấp nhận phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay có một số phương pháp giảm độ cận thị tại nhà thông qua các bài tập thị lực. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe mắt và cải thiện thị lực của bạn. Vậy bạn đã biết cách tăng cường sức khỏe đôi mắt hiệu quả chưa? Nếu câu trả lời là không thì bằng mọi cách đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Bài tập mắt giúp cải thiện thị lực hiệu quả

Một trong Cách giảm cận thị tại nhà Phương pháp hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng đó là thực hiện các bài tập cho mắt. Cũng giống như việc chúng ta bị đau tay, vật lý trị liệu cho bàn tay sẽ giúp vấn đề nhanh chóng thuyên giảm. Đối với đôi mắt của bạn cũng vậy. Các bài tập mắt để cải thiện thị lực của bạn bao gồm:

Đôi mắt nhắm

Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện thường xuyên thì kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.

Cách giảm cận thị tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là gì?
Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện thường xuyên thì kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.

Cụ thể, bài tập được thực hiện như sau:

  • Bạn nhắm chặt mắt trong 5 giây
  • Hết 5 giây, mở to mắt trong 5 giây

Nên lặp lại động tác này với tần suất từ ​​8 đến 10 lần cho mỗi lần tập. Bạn có thể thực hiện bài tập này 5 lần mỗi ngày hoặc lúc rảnh rỗi.

Xoắn mắt

Thực hành đảo mắt bằng cách sử dụng 1 điểm làm tiêu điểm. Sau đó, bạn sẽ đảo mắt theo chiều kim đồng hồ xung quanh điểm đó trong 5 giây. Hết 5 giây, tiếp tục đảo mắt theo hướng ngược lại. Bài tập này thực hiện 2 động tác trong khoảng 30 phút. Sau mỗi động tác, bạn nhớ chớp mắt để nghỉ ngơi.

Bài tập đảo mắt.
Bài tập đảo mắt.

Nhìn tập trung

Bài tập mắt thứ ba mà bạn có thể áp dụng là bài tập tập trung. Đối với bài tập này, bạn cần đánh dấu đèn đỏ (có thể là đèn đỏ trên bảng điện trong nhà). Bạn đang ở cách điểm sáng này khoảng 10 cm. Sau đó nhìn xa nhất có thể trong 15 giây. Hết 15 giây đó, đưa mắt trở lại đèn đỏ và tiếp tục nhìn trong 15 giây.

Bài tập mắt thứ ba mà bạn có thể áp dụng là bài tập tập trung.
Bài tập mắt thứ ba mà bạn có thể áp dụng là bài tập tập trung.

Thực hiện bài tập này liên tiếp khoảng 10 lần mỗi ngày để cải thiện sức khỏe thị giác của bạn một cách tốt nhất.

Giảm cận thị tại nhà bằng cách thay đổi thói quen của bạn

Có những thói quen xấu khiến sức khỏe thị giác của bạn trở nên tồi tệ hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thay đổi những thói quen này Cách giảm cận thị tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngừng sử dụng thiết bị điện tử 2 giờ trước khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen ôm điện thoại trên giường đến khuya. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn nói chung và sức khỏe thị giác nói riêng. Đặc biệt đối với những người vốn đã thiển cận thì ảnh hưởng tiêu cực càng lớn hơn.

Thực tế, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính hay iPad sẽ khiến thần kinh bị căng thẳng. Đôi mắt của bạn cũng dễ bị khô. Chưa kể đến việc sử dụng những vật dụng này trong điều kiện thiếu ánh sáng vào ban đêm, tác hại đến sức khỏe thị giác càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu muốn đôi mắt trở nên sáng khỏe, bạn nên thay đổi thói quen này.

Ngừng sử dụng các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi đi ngủ.
Ngừng sử dụng các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi đi ngủ.

Dùng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt bằng nước ấm

Nếu bạn phải làm việc văn phòng trong thời gian dài thì việc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mắt thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Vì mắt rất dễ bị khô khi tiếp xúc lâu với máy tính. Nếu không thực hiện động tác này, mắt sẽ mỏi, khô, thị lực không thay đổi, nếu nhìn lên sẽ xuất hiện chóng mặt.

Ngoài ra, rửa mắt bằng nước ấm đảm bảo vùng da mắt được chăm sóc và thư giãn hơn. Đây là cách để mắt phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu có thời gian, bạn có thể thực hiện cách này vài lần trong ngày kết hợp với massage vùng mắt. Về lâu dài, tình trạng cận thị hay sức khỏe thị giác của bạn sẽ thay đổi đáng kể và tích cực.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt bằng nước ấm là cách bảo vệ mắt hiệu quả.
Dùng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt bằng nước ấm là cách bảo vệ mắt hiệu quả

Hy vọng những Cách giảm cận thị tại nhà Đơn giản và hiệu quả trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho tình trạng của bạn. Hãy tham khảo các bài tập và thực hành theo hướng dẫn và cảm nhận sự thay đổi tích cực của thị lực. Mong sức khỏe mắt của bạn sớm được cải thiện và bạn sẽ yên tâm học tập và làm việc hơn.

Nguồn: Bàn học thông minh BSUC.

Hình ảnh: Sưu tầm.

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.