Business is booming.

Cách sử dụng dầu óc chó trong thức ăn cho trẻ

Cách sử dụng dầu óc chó trong thức ăn cho trẻ

Dầu óc chó được coi là nguồn cung cấp dồi dào axit omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Thêm một ít dầu óc chó vào bữa ăn của bé sẽ giúp trí não của bé phát triển toàn diện, nhanh nhẹn và thông minh hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dầu óc chó để cai sữa cho trẻ.

Nấu cháo cho bé với dầu óc chó

Các mẹ vẫn nấu cháo cho bé ăn dặm bình thường đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp. Các mẹ cho khoảng 5ml dầu óc chó vào cháo và dùng thìa khuấy đều. Các mẹ lưu ý khi nấu cháo ở nhiệt độ cao thì không được dùng dầu óc chó, vì như vậy sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong dầu. Mặt khác, dầu óc chó đun nóng sinh ra vị đắng khiến trẻ rất khó ăn.

>> Xem thêm: Sữa Devondale tốt cho sức khỏe của cả gia đình

Cách sử dụng dầu óc chó trong thức ăn cho trẻ
Dầu óc chó rất tốt cho bé ăn dặm

Các mẹ cũng có thể sử dụng dầu óc chó để cho bé ăn dặm thường xuyên theo những cách trên. Nên thay đổi thực đơn cháo để thay đổi khẩu vị của bé để bé không bị ngán. Dầu óc chó không chỉ giúp bé phát triển toàn diện về trí não mà còn giúp bé tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Thành phần dinh dưỡng của dầu óc chó

Dầu óc chó là một nguồn axit béo omega 3,6,9 tuyệt vời. Omega 3, 6, 9 là các axit béo thiết yếu. Tại sao chúng được gọi là thiết yếu? Do cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được nên phải cung cấp từ bên ngoài. Sự thiếu hụt bất kỳ axit béo nào ở trên dẫn đến suy giảm sức khỏe và phát triển các triệu chứng thiếu hụt.

Axit alpha-linoleic, còn được gọi là axit omega-3, chiếm khoảng 14% tổng số axit béo trong dầu óc chó. Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe não, tim, hệ miễn dịch và khớp

sức khỏe não bộ

Axit omega-3 là thành phần cấu trúc và chức năng quan trọng của tế bào thần kinh. Axit Omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển thần kinh và phát triển học tập sau này vì chúng hỗ trợ sản xuất các tế bào thần kinh và hình thành các kết nối mới giữa các tế bào thần kinh. Điều này có thể giải thích cho chúng ta rằng sử dụng dầu óc chó giúp trẻ em thông minh và làm chậm bệnh Alzheimer ở ​​người già.

sức khỏe tim mạch

Là một phần của chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các chất dinh dưỡng cho tim, Quỹ Tim mạch khuyến cáo mọi người Úc nên bổ sung các loại thực phẩm giàu omega-3 trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Axit Omega-3 giúp ổn định màng lipid của các tế bào liên quan đến việc kiểm soát các phản ứng viêm và hạn chế tình trạng viêm. Cả hai quá trình đều quan trọng để duy trì tính toàn vẹn và giúp sửa chữa các mô, bao gồm cả những mô trong cơ tim và thành mạch máu.

>> Xem thêm: Công thức sữa Nepro cho người bị bệnh thận

Chuẩn bị thức ăn dặm đa dạng và bổ dưỡng cho bé
Chuẩn bị thức ăn dặm đa dạng và bổ dưỡng cho bé

Cải thiện thị lực của trẻ em

Ngay từ những tháng đầu đời, axit omega-3 đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thị lực và chức năng của võng mạc. Nó cũng có thể hỗ trợ hội chứng khô mắt và giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác sau này.

tính linh hoạt và sức mạnh của khớp

Axit béo omega-3 hỗ trợ sức khỏe khớp vì chúng được coi là chất điều hòa quan trọng của phản ứng viêm. Chúng được cơ thể chúng ta chuyển đổi thành các hóa chất chống viêm được gọi là lesolvin và protectin. Cũng như các dạng viêm khớp khác, tình trạng viêm dai dẳng này cũng có thể gây phá hủy mô. Axit omega-3 giúp giảm viêm do viêm khớp, giảm đau và giảm cứng khớp. Điều này tưởng chừng không ảnh hưởng nhiều đến hệ xương của trẻ nhưng thực tế omega-3 cũng đóng vai trò quan trọng giúp hệ xương của trẻ chắc khỏe và phục hồi nhanh hơn khi có tổn thương.

Bạn thấy đấy, chỉ riêng omega-3 trong dầu óc chó đã đủ để tăng cường sức mạnh cho trẻ, bao nhiêu nữa, dầu óc chó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nữa. Các mẹ hãy tiếp tục theo dõi suabim.vn để biết thêm nhiều cách chăm sóc bé tốt nhất nhé.

Comments are closed.