Business is booming.

Cách xả tuyết tủ đông hòa phát

Cách xả tuyết tủ đông hòa phát

Các sản phẩm đông lạnh Hòa Phát đã không còn quen thuộc với các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi sử dụng tủ đông, việc ngăn đá bị đóng tuyết là điều không thể tránh khỏi. Việc ngăn đá bị đóng tuyết gây tiêu hao năng lượng, giảm hiệu quả làm lạnh và khả năng bảo quản của tủ lạnh. Cùng Việt Phát tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách rã đông tủ lạnh Hòa Phát đông lạnh nhé!

Tủ đông Hòa Phát bị đóng tuyết như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các mẫu tủ đông trên thị trường nói chung và tủ đông Hòa Phát nói riêng là loại làm lạnh trực tiếp. Tủ đông làm lạnh trực tiếp Hòa Phát có ưu điểm là làm lạnh nhanh và sâu nhưng lại có nhược điểm là không đông đá. Khi ngăn đá bị đóng băng, các tác động sau xảy ra:

 • Tốn điện: Lớp tuyết dày trong ngăn đá không chỉ chiếm nhiều diện tích để chứa thực phẩm mà còn gây lãng phí năng lượng nếu không được khắc phục sớm. Tuyết rơi dày làm cản trở không khí lạnh lưu thông và làm ngưng trệ. Lúc này hơi lạnh không được thổi ra ngoài.
 • Giảm hiệu quả làm lạnh: Lớp tuyết đóng lại gây khó khăn cho việc thổi hơi lạnh vào bộ tản nhiệt. Do đó, khoang máy dường như không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chứa thực phẩm. Ngay cả khi bạn chạy máy ở chế độ lạnh nhất, không khí lạnh sẽ không làm gì để giữ cho thực phẩm tươi ngon.
 • Giảm Dung Tích Lưu Trữ: Lượng tuyết đóng thành lớp dày chiếm không gian trong ngăn đá của tủ lạnh.

Nguyên nhân và giải pháp cho tủ đông hòa phát

Về cơ bản, để hạn chế sự cố tủ đông Hòa Phát không đông đá, bạn có thể tiến hành xả đá và vệ sinh tủ đông theo hướng dẫn ở phần bên dưới. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục.

Bảo quản thực phẩm có độ ẩm cao trong tủ lạnh

 • Thực phẩm tươi sống không được gói riêng hoặc bị dính nước sẽ làm tăng độ ẩm trong tủ lạnh. Độ ẩm cao và nước từ thực phẩm tạo thành một lớp tuyết xung quanh thực phẩm và bên trong tủ lạnh.
 • Giải pháp: Hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều thực phẩm có độ ẩm cao. Hoặc giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên kiểm tra và rút bớt một ít nước ra khỏi bao bì thực phẩm để hạn chế tối đa việc ngăn đá đóng băng.

Cửa tủ bị nứt hoặc niêm phong cửa bị hỏng

 • Cửa tủ đông bị hở khiến cửa bị cong vênh hoặc gioăng cao su cửa bị hư cũng là nguyên nhân khiến tủ đông không đông đá. Để ngăn chặn tối đa sự thoát hơi lạnh, nhà sản xuất thường tích hợp khóa an toàn và đảm bảo gioăng cao su cửa luôn được đóng chặt. Việc hư hỏng cửa hoặc tấm chắn khiến không khí mang hơi ẩm cao vào tủ từ bên ngoài, gây ra sương giá.
 • Giải pháp: Hãy kiểm tra cửa tủ và tình trạng gioăng cao su của tủ xem có bị hư hỏng hoặc có vật lạ bám vào không. Định kỳ trả lại miếng đệm tủ lạnh và thay miếng đệm mới nếu miếng đệm cao su bị hỏng hoặc bị rách. Nếu bạn thấy rằng các phớt chặn của nhà ở bị hư hỏng và cần được thay thế, vui lòng liên hệ với kỹ sư của chúng tôi.

Lỗ thoát nước bị tắc:

Theo thời gian, lỗ thoát nước trong thùng chứa có thể bị tắc. Nước không thoát ra kết hợp với không khí lạnh và gây ra đóng băng trong tủ đông.

Cách xả tuyết tủ đông hòa phát
Lỗ thoát nước dưới đáy tủ

Đông lạnh do tủ bị trục trặc kỹ thuật:

 • Nếu quá trình đóng băng diễn ra quá nhanh, có thể do lỗi ở bộ phận nào đó của tủ lạnh. Trường hợp rơ le nhiệt bị hỏng hoặc hư thành tủ cũng khiến tủ đông Hòa Phát không đông đá.
 • Cách khắc phục: Với những lỗi kỹ thuật này bạn không thể tự khắc phục được. Quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên kỹ thuật qua số hotline hỗ trợ 18001022. Các kỹ thuật viên của Hòa Phát sẽ đến kiểm tra và khắc phục sự cố cho quý khách.

Hướng dẫn xả đá tủ đông hòa phát

 1. Vì lý do an toàn, hãy tắt tủ lạnh và rút phích cắm của tủ đông Hòa Phát trước khi xả đá và vệ sinh tủ đông
 2. Lấy thực phẩm hoặc đồ đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, tháo giỏ treo và giá đỡ để vệ sinh.
 3. Xả đá dàn lạnh: Tháo nắp lỗ thoát nước trong tủ. Đây là lỗ thoát nước ở phía dưới kết nối với ống thoát nước nhô ra từ phía sau ngăn đá. Tháo nắp lỗ thoát nước và kiểm tra xem ống thoát nước có được kết nối với lỗ thoát nước này không. Sau đó chọn một trong các cách sau để xả đá ngăn đá:
  + Mở nắp tủ và đợi tuyết tan tự nhiên. Phương pháp này có thể mất một chút thời gian nếu ngăn đá bị đóng băng nhiều.
  + Dùng quạt thổi: Dùng quạt thông thường trong gia đình thổi vào tủ để mở nắp tủ giúp rã đông nhanh.
  + Sử dụng máy sấy tóc: cẩn thận khi thổi khí nóng quá gần cuộn dây hoặc thành tủ đông.
  + Khi còn mới, hãy sử dụng bông tuyết đi kèm với ngăn đá. Nhớ dùng vật nhọn hoặc dao để phá băng.
 4. Vệ sinh bên trong và bên ngoài ngăn đá: Dùng nước sạch (có thể dùng nước ấm) và khăn bông mềm để lau các ngăn và bên trong. Làm sạch các gioăng, gioăng cửa và lưu ý không sử dụng kiềm hoặc các chất tẩy rửa khác để làm sạch gioăng tủ. Có thể gây lão hóa con dấu và giảm hiệu quả lưu trữ nhiệt.
 5. Kết thúc vệ sinh Tủ đông Hòa Phát: Lau khô lại tất cả các bộ phận trước khi cắm điện và bật lại. Chờ nhiệt độ trong tủ lạnh đủ lạnh, sắp xếp thực phẩm, đồ đông lạnh cho phù hợp

Mẹo làm lạnh tủ đông Hòa Phát: Để tránh tình trạng ngăn đá bị đóng tuyết. Sau khi làm sạch và lau khô, bạn có thể nhúng khăn giấy vào dầu ăn rồi thoa một lớp dầu mỏng để trong ngăn đá tủ lạnh. Điều này sẽ giúp tủ lạnh không bị đông đá hoặc bị dính trong quá trình sử dụng.

Comments are closed.