Business is booming.

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

Tin trẻ bị cận thị tuyệt đối không nên coi thường. Tuổi càng nhỏ, càng khó kiểm soát theo quy luật phát triển của thị lực.

“Em còn trẻ, sao lại thiển cận?”

Bác sĩ giải thích: Cận thị là do dùng mắt không khoa học!

Hóa ra cha mẹ của cô gái bận rộn với công việc, để có thể ngoan ngoãn giữ cô ở nhà, họ đã bắt đầu sử dụng máy tính bảng để chơi game khi cô chỉ mới 2 tuổi.

Cô bé dường như đã khám phá ra một thế giới mới và đang chơi với tần suất khủng khiếp. Đã mấy tiếng đồng hồ trôi qua, ba bữa vẫn chưa rời tay khỏi máy tính bảng.

Ban đầu, các bậc cha mẹ nghĩ chiếc máy tính bảng chỉ là vật “dỗ con”, không ngờ nó lại là “vũ khí hại mắt” của con mình.

Phải nói rằng ngày càng có nhiều trẻ em bị cận thị ngay từ khi còn nhỏ. Theo Báo cáo Thị lực Thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ cận thị ở thanh niên nước ta hiện đứng đầu thế giới. Tỷ lệ cận thị ở học sinh tiểu học là 45,7%; Học sinh trung học cơ sở là 74,4%; THPT đã tăng lên 83,3%. Nói cách khác, cứ 2 học sinh tiểu học thì có 1 em đeo kính.

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

BSUC sẽ chỉ ra cho các bậc phụ huynh nguyên nhân trẻ bị cận thị và cách phòng tránh ngay hôm nay

Không phải chỉ có các sản phẩm điện tử mới khiến trẻ thiển cận

Điều gì gây hại nhất cho thị lực của trẻ? Trên thực tế, các sản phẩm điện tử không hẳn gây cận thị ở trẻ em.

Các chuyên gia cũng đã chạy một loạt thí nghiệm để theo dõi các em bé trong một giờ và nhận thấy rằng các thiết bị điện tử có rất ít tác dụng. Không phải bản thân đồ điện tử gây hại cho mắt mà do chúng được sử dụng quá lâu và quá lâu.

Vì vậy, cha mẹ hãy quan tâm đến con cái và đặt ra những quy tắc:

+ Trẻ em dưới 5 tuổi cố gắng hết sức không chơi các sản phẩm điện tử;

+ Học sinh tiểu học chơi trò chơi điện tử không quá 15 phút mỗi lần và không quá 1 giờ trong ngày.

Nếu bạn muốn con mình sử dụng các sản phẩm điện tử để giải trí sau giờ học, hãy cho con nghỉ 10 phút sau mỗi nửa giờ chơi.

Khi nói đến cận thị, bảo vệ là chìa khóa

Cần lưu ý điều gì trong việc bảo vệ mắt hàng ngày? Bộ Y tế khuyến cáo tập thể dục ngoài trời hơn 2 giờ mỗi ngày dưới ánh sáng tự nhiên đủ, đồng tử sẽ nhỏ lại và hình ảnh rõ ràng hơn.

Thứ hai, hãy tuân thủ quy tắc “20, 20, 20”. Sau 20 phút sử dụng mắt liên tục, hãy dừng lại và nhìn vật gì đó cách xa khoảng 20 bộ trong hơn 20 giây.

Cuối cùng, điều cần thiết là phải chú ý đến thiết kế của môi cho mắt của trẻ. Dù trẻ em đang học tập hay vui chơi đều phải trang bị các thiết bị bảo vệ mắt như:

+ Đèn bàn bảo vệ mắt chuyên nghiệp, phạm vi chiếu sáng rộng hơn và ánh sáng tự nhiên dịu hơn giúp tầm nhìn của trẻ được rõ ràng hơn.

+ Chân đế đọc sách chuyên nghiệp có thể điều chỉnh tạo ra một phạm vi góc nhìn vàng, cho phép trẻ học tập trong môi trường lành mạnh.

+ Bộ bàn học chống gù, chống cận thông minh, phù hợp với các nhu cầu học tập khác nhau của trẻ. Vừa bảo vệ mắt, vừa hình thành cho trẻ thói quen học tập tốt, tư thế ngồi đúng, bảo vệ mắt và cột sống!

Với mong muốn mang đến cho trẻ em một tương lai tốt đẹp, BSUC đã phát triển các mô hình bàn thông minhGù chống cận thị với những đặc tính vượt trội, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

ảnh hưởng của cận thị

Tác hại của căn bệnh này không chỉ là vô hình và khó chịu. Thực tế, cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và học tập.

Ví dụ: Trẻ cận thị rất dễ bị suy giảm tư duy:

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm và phát hiện ra rằng tư duy của con người chỉ có thể hoạt động bình thường trong điều kiện không có tia sáng khi trẻ bị cận thị đeo kính và bị cách ly với thế giới. Thấu kính hạn chế khả năng suy nghĩ. Biểu hiện trực tiếp là phản ứng chậm và hiệu quả học tập thấp. Trẻ bị cận thị lâu năm cũng có xu hướng thiếu tự tin và sợ hãi.

Các vấn đề về thị giác đã được đưa vào đánh giá tiểu học và trung học ở một số khu vực. Chúng ta thường nói rằng tầm nhìn quyết định những gì bạn có thể nhìn thấy. Đừng đợi thế giới của con bạn mờ đi mới nhận ra chúng.

Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy chăm sóc cho đôi mắt của con bạn!

BSUC xin chia sẻ một số phương pháp rèn luyện thị lực như sau:

Các chuyên gia về thị lực đã đề xuất nhiều phương pháp luyện tập để phục hồi khả năng nhìn của mắt. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là đọc sách.

Phương pháp 1: Phương pháp luyện đọc ngắt quãng

B1: Chọn một cuốn sách bạn thích và đọc nó như bình thường. Ngẩng cao đầu, lưng thẳng và đúng tư thế.

Bước 2: Dang rộng hai tay, kéo sách ở nơi bạn khó có thể nhìn thấy và đọc trong 5 phút. Sau đó nhắm mắt và nghỉ ngơi trong 5 phút.

B3: Kéo sách đến nơi mắt khó nhìn, đọc trong 5 phút rồi di chuyển nhanh mắt.

Thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần, sau một tháng, cơ mắt sẽ trở nên linh hoạt, tình trạng bệnh về mắt cũng được cải thiện.

Phương pháp 2: Phương pháp luyện chữ C

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc thìa cải thiện thị lực đặc biệt, sao chép chiếc nhẫn hình chữ C trong hình bên dưới và dán lên bề mặt lồi của chiếc thìa.

Bước 2: Cầm thìa trực tiếp trước mắt bạn.

B3: Trong khi nhìn vào vòng chữ C, hãy vẽ khoảng cách giữa thìa và mắt.

Bước 4: Lặp lại nhiều lần.

Thực hiện 5-6 phút 2-3 lần mỗi ngày trong 1-2 tuần Thị lực của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

Phương pháp 3: Phương pháp tập thể dục buổi sáng và buổi tối nhanh chóng

B1: Cơ thể được định hướng theo hướng ánh sáng đi vào mắt.

B2: Giữ mắt của bạn mở, tiếp tục nhìn vào các vật thể ở xa (ví dụ như cây cối bên ngoài cửa sổ) và đếm đến 10;

B3: Tiếp theo, nhắm mắt lại và đếm đến 10;

Bước 4: Lặp lại quá trình trên.

Động tác này không dễ dàng, nhưng nó có thể tăng cường các cơ của đồng tử. Bạn có thể thực hiện vào buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ hoặc khi mắt và não đang mệt mỏi. Lưu ý: Không nhìn vào các nguồn sáng gây nhiễu như ánh sáng mặt trời, vì điều này đặc biệt gây hại cho thị lực của con bạn. Phương pháp tập nhanh vào buổi sáng và buổi tối thực chất là nhắm và mở mắt luân phiên, mỗi lần 2-3 phút, ngày 2-3 lần.

Cha mẹ hãy cùng con rèn luyện sức khỏe mỗi ngày vì một tương lai tươi sáng!

Liên hệ với BSUC qua Hotline: 0988626962 để được tư vấn về sản phẩm bàn thông minh của chúng tôi!

Chúng tôi luôn tự hỏi đâu là thứ có hại nhất cho thị giác của trẻ.

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.