Business is booming.

Collagen type 2 là gì? Tác dụng của collagen type 2

Collagen type 2 là gì?  Tác dụng của collagen type 2

Collagen là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên xương và sụn. Trong collagen loại 2 chiếm đến 90% cấu trúc của các bộ phận này. Để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách bổ sung thành phần này, mời các bạn dành thời gian theo dõi bài viết này.

Collagen type 2 là gì?

Collagen type 2 là một loại protein không thể thiếu trong cấu trúc xương, sụn của người và động vật. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, collagen loại 2 được xác định là một trong 29 loại collagen cùng với collagen loại 1, 3 và 4.

Có hai loại collagen loại 2, collagen loại 2 biến tính và collagen loại 2. Việc phân chia này dựa trên những lợi ích mà hai loại collagen loại 2 này mang lại cho khớp.

Collagen loại 2 chiếm 90% tổng số sợi collagen trong sụn khớp. Do đó, nếu thiếu hụt collagen type 2 có thể dẫn đến nhiều biến dạng và lão hóa sụn khớp.

Vì vậy, collagen type 2 được bào chế dưới dạng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị các bệnh hoặc các biểu hiện liên quan đến xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, gút…

Tác dụng của collagen type 2

Collagen loại 2 là một trong những thành phần quan trọng của sụn khớp. Do đó chúng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của hệ cơ xương khớp.

Duy trì sức mạnh của xương

Collagen loại 2 có công dụng ổn định xương khớp và bảo vệ vùng đầu khớp mềm mại, linh hoạt trong các hoạt động hàng ngày.

Collagen type 2 là gì?  Tác dụng của collagen type 2

Tái tạo tế bào sụn khớp

Collagen loại 2 có công dụng giúp tái tạo tế bào sụn khớp. Ngoài ra, nó được cho là một chất trung gian, kích thích cơ thể sản xuất các hợp chất giảm đau giúp thông mũi trong cơ thể trong các bệnh viêm khớp và sưng khớp.

Giải thích tại sao đau, tê, sưng và viêm trong viêm xương khớp và viêm khớp thay đổi khi sử dụng collagen loại 2.

Bổ sung collagen loại 2

1. Từ nguồn thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày

Để hiểu được tầm quan trọng của collagen loại 2 đối với hệ xương, nhiều nhà khoa học đã tìm ra và liệt kê các loại thực phẩm chứa nhiều collagen loại 2 để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bổ sung các loại rau củ giàu vitamin C như kiwi, cam, xoài, chanh, rau xanh … Vitamin C là công cụ kích thích sản xuất collagen loại 2. Vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng Axit và protein tạo ra hydroxyproline – một axit amin tạo nên cấu trúc của sợi collagen.

Các loại rau củ giàu vitamin A cũng là một gợi ý cho bạn giúp bổ sung collagen loại 2 cho cơ thể một cách hiệu quả. Vitamin A có khả năng phục hồi các sợi collagen bị tổn thương một cách hiệu quả. Vitamin này được tìm thấy nhiều trong khoai lang, bí ngô, cà rốt và dưa hấu.

Tỏi: Là một gợi ý không thể bỏ qua vì nó rất giàu lưu huỳnh – nguyên tố vi lượng giúp tăng tổng hợp và ngăn ngừa sự phân hủy của các sợi collagen trong cơ thể. Do đó, tiêu thụ tỏi thường xuyên giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của sợi collagen. Đặc biệt, tỏi rất hữu hiệu trong việc kích thích sản sinh collagen loại 2 cho cơ thể.

2. Viên uống Collagen Type 2 Now Uc II

Tại sao bạn nên sử dụng viên uống Collagen Type 2 Now Uc II?

Sự thoái hóa ở người lớn khiến sụn mất dần khả năng tái tạo. Viên uống Collagen Type 2 Now Uc II có khả năng kích thích quá trình tổng hợp và tái tạo collagen một cách hiệu quả.

Collagen Type 2 Now Uc II có khả năng giảm viêm khớp và đau nhức xương khớp lên đến 44%.

Collagen loại 2 bây giờ

Collagen loại 2 không biến tính có hiệu quả gấp đôi glucosamine và chondroitin.

Đây là sản phẩm của Hoa Kỳ đã được FDA công nhận và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Collagen Type 2 Hiện UC II đã được cấp nhiều Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Sử dụng Collagen Type 2 Now Uc II

Với cấu trúc vi phân tử, Collagen Type 2 Now Uc II giúp cơ thể hấp thụ collagen nhanh chóng, giảm viêm, sưng, đau hiệu quả đối với những người mắc các bệnh về khớp.

Sản phẩm collagen của Mỹ Collagen Type 2 Now Uc II có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ các sợi collagen. Tránh khả năng hư hỏng, biến chất…

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân nhận thấy sự phục hồi khả năng vận động khi sử dụng Collagen Type 2 Now Uc II. Với việc sử dụng sản phẩm thường xuyên trong 90 ngày, khả năng phục hồi tăng 33%.

Qua đó có thể thấy rằng collagen type 2 là thành phần không thể thiếu của mô sụn và khớp. Vì vậy hãy bổ sung các thực phẩm giàu collagen type 2 hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng cung cấp collagen loại này để bảo vệ sức khỏe xương khớp cho bạn và gia đình.

Tham khảo thêm các sản phẩm collagen của Úc tại đây.

Xem thêm: Collagen Úc và Mỹ cao cấp được nhiều người tin dùng

Comments are closed.