Business is booming.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky ít hao điện

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky ít hao điện

Tủ đông Sanaky và các thiết bị cấp đông sâu khác phải được kết nối với điện lưới suốt ngày đêm. Chính vì vậy, làm thế nào để giảm lượng điện tiêu thụ và hạn chế tiền điện hàng tháng với tủ đông Sanaky luôn được mọi người quan tâm. Cùng Việt Phát tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tủ đông Sanaky tiêu thụ điện năng thấp nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky ít hao điện

Sử dụng tủ đông Sanaky đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế tiêu hao điện năng và giảm bớt tiền điện nước hàng tháng.

1. Vị trí đặt tủ đông Sanaky thông thoáng, tản nhiệt tốt, xa nguồn nhiệt.

Vị trí đặt tủ đông Sanaky phải khô ráo, ít bụi bẩn, đảm bảo thông gió 2 bên phía sau tủ để các bên tủ tản nhiệt tối ưu.

Không đặt ốp lưng gần nguồn nhiệt như bếp, lò nướng và không để ốp lưng ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vì điều này khiến tủ hoạt động kém hiệu quả, giảm khả năng làm lạnh và gây hao phí điện năng

Xem thêm: Cách sử dụng tủ đông Sanaky mới mua

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky ít hao điện
Cách sử dụng tủ đông Sanaky ít tốn điện?

2. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ đông Sanaky phù hợp với lượng thực phẩm

Tủ đông Sanaky thông thường có mức điều chỉnh công suất từ ​​1 đến 7 (Max hoặc Hi). Càng lên cao, nhiệt độ càng lạnh. Tùy theo lượng thức ăn mà chọn nhiệt độ phù hợp, không phải lúc nào nhiệt độ cũng cao nhất là 6 hoặc “Max”. Điều chỉnh nhiệt độ này cho bất kỳ thời điểm nào trong tháng hoặc tuần. như sau:

  • Mức 6 – Tối đa hoặc “Tối đa”: Chỉ khi bạn nạp nhiều thức ăn và cần làm nguội nhanh.
  • Chế độ cấp đông thông thường 2-3-4: Khi nhiệt độ thành trong tủ lạnh đạt khoảng âm 18 độ C, vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về mức giữa, số 2-3-4. Đây là mức bình thường để bảo quản thực phẩm tốt
  • Chế độ tiết kiệm năng lượng số 1-2 hoặc “Min”: Khi tủ chứa ít đồ và nhiệt độ bên ngoài tương đối thấp, bạn có thể vặn núm xoay về mức nhỏ, số 1-2 hoặc “Min”.

Xem thêm: Tủ đông Sanaky để số mấy? Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ

3. Hạn chế mở cửa tủ quần áo quá thường xuyên hoặc quá lâu

Hạn chế mở tủ bằng cách mở thường xuyên hoặc quá lâu. Vì nó làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài khiến tủ phải làm lạnh nhiều hơn để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện. Chuẩn bị trước những sản phẩm bạn sẽ nhận được. Mở tủ và đóng nó nhanh chóng

4. Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hoặc quá gần nhau

Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vì nhà sản xuất Sanaky khuyến cáo không nên để đầy ngăn đá quá 2/3 ngăn. Nếu xếp quá nhiều đồ, khả năng làm lạnh của tủ lạnh sẽ giảm xuống. Ngoài ra, nếu đặt thực phẩm quá gần nhau, thực phẩm sẽ không đạt được nhiệt độ tối ưu, chất lượng bảo quản thấp và tủ lạnh sẽ phải chạy lâu hơn để tăng nhiệt độ của tủ lạnh.

Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm đúng cách với tủ đông Sanaky

5. Vệ sinh và rã đông tủ đông Sanaky thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh, xả tuyết bên trong và bên ngoài tủ đông Sanaky không chỉ giúp tủ luôn sạch sẽ mà còn giúp hiệu suất trao đổi nhiệt ổn định, hạn chế tiêu hao điện năng không cần thiết.

Bạn nên để 2-3 tháng nên thường xuyên vệ sinh tủ để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt chú ý vệ sinh gioăng cao su của cánh tủ. Nếu gioăng cửa tủ đông bị vỡ hoặc có vật lạ bám vào, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm tiêu hao năng lượng điện. Rã đông ngăn đá giúp làm sạch bên trong tủ lạnh và nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt và làm lạnh của tủ lạnh.

Xem thêm: Tủ đông Sanaky bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Tủ đông Sanaky công suất thấp. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn giảm được một chút tiền điện hàng tháng.

Comments are closed.