Business is booming.

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

Tư thế ngồi học đúng cách có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng học tập của trẻ. Một tư thế ngồi học chuẩn được Bộ Y tế khuyến nghị có thể giúp trẻ học lâu hơn và đạt kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ thường không quan tâm nhiều đến chủ đề này. Vì vậy, tỷ lệ học sinh mắc bệnh học đường tăng đều hàng năm. Hôm nay hãy cùng BSUC tìm hiểu những điều cần biết của tư thế ngồi không đúng cách qua bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay:

  • Bạn biết gì về Ghế chống gù chống cận. hiện đang HOT
  • top 100 Bàn học cho trẻ em CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT
  • mười lăm Bàn học đôi thông minh cho trẻ em HƠN LÀ

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

Lợi ích khi trẻ học đúng tư thế

Dạy bé ngồi ngay từ nhỏ và học tư thế phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng của trẻ. Nó cũng cung cấp các lợi ích cụ thể sau:

Cải thiện lưu thông máu: Nếu chọn bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ. Bàn chân của bé có thể đặt thoải mái trên sàn giúp lưu thông máu tốt hơn bao giờ hết.

+ Cải thiện sức khỏe tâm thần của bé: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư thế ngồi tốt dẫn đến cải thiện tâm trạng, giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng và thậm chí là trầm cảm. Nếu bé có tư thế ngồi tốt sẽ dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt, ngoại hình của bé cũng trông thông minh và hấp dẫn hơn.

+ Giúp cải thiện khả năng tập trung của bé: Khi trẻ ngồi đúng tư thế và học tập thoải mái, chúng sẽ cải thiện tuần hoàn và hô hấp. Điều này làm tăng dung tích phổi và cải thiện nhịp thở, dẫn đến cải thiện khả năng tập trung

+ Giảm nguy cơ mắc các bệnh về gù lưng, cận thị: Tư thế ngồi học đúng cách cho trẻ giúp giảm áp lực lên vùng bụng và các cấu trúc phía sau của cột sống, từ đó cải thiện và giảm nguy cơ gù lưng, rối loạn cột sống ở trẻ. Tư thế ngồi học đúng cũng giúp cho khoảng cách giữa mắt và bàn học được chuẩn hơn.

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

BSUC chia sẻ tư thế ngồi học đúng cho trẻ

Để bé ngồi học đúng tư thế mà không bị gò bó hay sai tư thế, các bậc phụ huynh có thể tìm mua những chiếc bàn học tập chống gù lưng chống cận thị loại tốt cho bé để giúp bé có được tư thế ngồi học đúng và chuẩn. một Để tạo thói quen ngồi học cho trẻ trong tương lai.

Tư thế ngồi đúng là lưng phải thẳng, người không được chúi về phía trước. Bàn chân của bé phải đặt trên sàn và ống chân phải vuông góc với đùi, đầu gối gập 90 độ.

+ Khi ngồi không dựa ngực vào bàn.

+ Luôn giữ lưng trẻ thẳng, cột sống phải vuông góc với mặt bàn.

Tránh cúi cổ về phía trước.

Khi ngồi, lưng của bé phải chạm vào tựa lưng của ghế.

+ Lưu ý tai phải ngang với vai để giữ cân bằng đầu.

+ Khoảng cách từ mắt bé đến mặt bàn khoảng 25-30cm.

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

Cha mẹ nên làm gì để dạy con ngồi đúng tư thế?

Phụ huynh có thể lựa chọn bàn học phù hợp cho con mình bằng kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chiều cao bàn ghế phù hợp cho trẻ như sau:

Chất lượng của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạoChiều cao bàn ghế phù hợp cho trẻ như sau:

+ Trẻ cao từ 100-109 cm nên mua sản phẩm ghế cao: 26 cm, bàn bar: 45 cm.

+ Trẻ cao 110 – 119 cm, chiều cao ghế: 28cm, chiều cao bàn: 48cm.

+ Trẻ cao 120 – 129 cm, chiều cao ghế: 30cm, chiều cao bàn: 51cm.

+ Trẻ cao 130 – 144 cm, chiều cao ghế: 34cm, chiều cao bàn: 57cm.

+ Trẻ cao 145 -159 cm, chiều cao ghế: 37cm, chiều cao bàn: 63cm.

+ Trẻ cao 160 – 175 cm, chiều cao ghế: 41cm, chiều cao bàn: 69cm.

Do chiều cao của bé luôn thay đổi theo thời gian nên việc lựa chọn những sản phẩm bàn học chống gù chống cận có chức năng thay đổi chiều cao của bàn ghế sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho các bé.

Ngoài ra, bố mẹ có thể chèn những bức tranh mô phỏng tư thế ngồi đúng và đặt gần bàn học để bé dễ lấy và làm đúng.

Hướng dẫn sửa tư thế ngồi học cho trẻ tránh say học

Một số mẫu bàn học chống gù tại BSUC cho bố mẹ lựa chọn

Bàn thông minh BSUC là thương hiệu lớn và uy tín đầu tiên trong lĩnh vực nội thất thông minh phục vụ sức khỏe của mọi trẻ em trên thị trường Việt Nam.

Bàn học cho trẻ em BSUC thông minh với thiết kế có thể tăng giảm chiều cao của bàn và ghế tùy theo vóc dáng của từng bé. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng bàn học này cho các bé từ mẫu giáo đến hết lớp 12. Bàn học của BSUC còn được tích hợp những tính năng thiết thực cho trẻ như giá sách thông minh, giá đỡ iPad học trực tuyến, đồng hồ …

sản phẩm nhà thông minh BSUC Nó chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho một căn phòng mà các bé thích học. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với dãy bàn học BSUC

huong dan tu the ngoi hoc dung cho con tranh cac can benh hoc duong5

huong dan tu the ngoi hoc dung cho con tranh cac can benh hoc duong6

huong dan tu the ngoi hoc dung cho con tranh cac can benh hoc duong7

huong dan tu the ngoi hoc dung cho con tranh cac can benh hoc duong58

Trên đây là tổng hợp những cách bạn có thể giúp con rèn luyện tư thế ngồi học đúng cách. BSUC sẽ đồng hành cùng bé và bố mẹ, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết BSUC thông qua Đường dây trợ giúp:

-Hà Nội: 0988 62 69 62

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

E-mail: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.