Kinh nghiệm chọn mua máy tính bảng phù hợp cho sinh viên - Tư vấn mua sắm thông minh

Kinh nghiệm chọn mua máy tính bảng phù hợp cho sinh viên

Máy tính là một thiết bị cần thiết đối với sinh viên ngày nay. Để chọn được máy tính bảng phù hợp với tài chính và nhu cầu của từng người là một đều đặt biệt khó khăn bởi thị trường máy tính bảng ngày càng trở nên đa dạng, từ thương hiệu, mẫu mã, cho đến giá bán,…  Do đó bài viết này egiamgia mách bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính bảng để có được một sản phẩm tốt nhất!

Quyết định mua máy tính bảng phù hợp phụ thuộc rất nhiều yếu tố, tuy nhiên chúng ta chỉ nên xem xét các lưu ý sau đây:

1. Thương hiệu

Việc đầu tiên mà tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến khi mua bất kì một sản phẩm nào chính là thương hiệu nó. Việc sở hữu một sản phẩm từ một thương hiệu lớn, nguồn gốc rõ ràng, uy tín chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời sản phẩm chính hãng cũng sẽ có chất lượng, độ bền cao hơn, chính sách hỗ trợ, bảo hãng cũng tốt hơn.

2. Kích thước màn hình

Vấn đề xếp hạng thứ 2 không kém phần quan trọng chính là kích thước màn hình của sản phẩm đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy tính bảng khác nhau với kích thước màn hình khá đa dạng, trải dài từ 7 – 10 inch. Do đó trước khi quyết định mua thiết bị nào chúng ta nên cân nhắc thật kĩ nhu cầu sử dụng, cũng như sự tiện lợi, khó khăn mà nó mang đến.

3. Hệ đều hành

Một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu khi quyết đinh chọn mua máy tính bảng chính là hệ đều hành. Hiện nay có 3 hệ điều hành lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới đó là iOS, Android và Windows. Mỗi hệ điều hành thì sẽ có những ưu nhược điểm riêng, iOS sẽ cho tốc độ xử lý tốt, Android mang đến khả năng tùy biến cao, Windows đem lại sự ổn định, do đó khi mua chúng ta nên lựa chọn hệ điều hành mà chúng ta cảm thấy ưa thích và dễ sử dụng.

4. Cấu hình

Yếu tố thứ tư là cấu hình tốt là một trong những tiêu chí lựa chọn quan trọng của bất kì một thiết bị nào như Laptop, PC chứ không riêng của máy tính bảng. Để có được một trải nghiệm tốt với những nhu cầu sử dụng hằng ngày thì bộ xử lý được áp dụng bên trong phải đủ tốt, đủ mạnh. Tuy nhiên khi mua chúng ta cũng nên xác định xem nhu cầu sử dụng chính yếu là gì để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp, tránh tình trạng nhu cầu không quá nhiều nhưng lại chọn mua một sản phẩm quá mạnh mẽ với giá thành cao gây lãng phí.

5. Dung lượng viên pin

Đây chắn hẳn là yếu tố nhiều người sử dụng quan tâm. Bạn sẽ cảm thấy thật sự khó chịu khi một chiếc máy tính bảng chỉ mới vừa sử dụng chưa đến nửa ngày đã hiện thông báo pin yếu cần kết nối sạc. Do đó để có được một sản phẩm với thời gian sử dụng tốt, lâu dài thì chúng ta cần phải đặc biệt qua tâm đến dung lượng viên pin mà nhà sản xuất tích hợp cho nó.

> Đánh giá máy tính pin trâu nhất ?

6. Giá bán

Đây chính là yếu tố mà những bạn sinh viên cần phải chú ý đến nhất. Tùy thuộc vào từng mức giá mà chất lượng cũng như cấu hình của chiếc máy tính bảng sẽ có sự khác nhau, do đó chúng ta cần nên cân nhắc và lựa chọn một sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đối với nhu cầu chỉ là nghe nhạc, xem phim, lướt mạng xã hội, đọc báo thì một sản phẩm với mức giá từ 2 triệu đồng trở xuống sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Những mẫu máy tính bảng đề xuất phù hợp cho sinh viên

Samsung Galaxy Tab 4 8.0

Mẫu tablet chạy Android này có thiết kế gọn, ngoài ra, kích thước 8 inch cũng không quá lớn và nhỉnh hơn các phiên bản 7 inch, phù hợp cho sinh viên sử dụng cho học tập, giải trí, chơi game hay kết nối nhờ 3G, Wi-Fi. Bên cạnh đó, máy cũng cho phép gọi điện từ SIM. Model này sử dụng chip 4 nhân, tốc độ 1,2GHz, RAM 1,5GB và nền tảng Android KitKat mới nhất. Máy có giá đúng 8 triệu đồng.

iPad mini

Giá các mẫu iPad mini 2 dung lượng 16GB đang nằm ở mức xấp xỉ 10 triệu. Đây là thế hệ tablet cỡ nhỏ của Apple với màn hình 7,9 inch, vi xử lý hai nhân, tốc độ 1GHz. Các model này chạy nền tảng iOS, nhắm tới nhu cầu giải trí, kết nối tốt.

Asus Transformer Book

Model này có giá khoảng 9,5 triệu, dùng chip xử lý 4 nhân tốc độ 1,33GHz. Máy có bộ phận phím mua kèm, sản phẩm sở hữu RAM 2GB, có kết nối Wi-Fi. Đây là thiết bị dành cho sinh viên muốn sử dụng làm việc và quen thuộc với Windows 8.

Nexus 7 2013

Model ra mắt năm ngoái này có kiểu dáng gọn, màn hình 7 inch và chạy trên nền Android gốc của Google. Nexus 7 sử dụng RAM 2GB, kết nối Wi-Fi, 3G, chip xử lý 4 nhân 1,5 GHz. Các model này đang có giá khoảng 6 triệu đồng dành cho bản dung lượng 16GB.

Bài viết được đăng tại Blog. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *