Business is booming.

Làm lạnh Tủ đông Sanaky? Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm lạnh Tủ đông Sanaky? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông Sanaky là sản phẩm nổi tiếng mà không phải nhà hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng tạp hóa nào cũng biết đến. Khi sử dụng tủ đông, việc ngăn đá bị đóng tuyết là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sanaky không đông đá nhé!

Tủ đông Sanaky đóng tuyết ảnh hưởng như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các mẫu tủ đông trên thị trường là loại làm lạnh trực tiếp nói chung và tủ đông Sanaky nói riêng. Tủ đông làm lạnh trực tiếp Sanaky có ưu điểm là làm lạnh nhanh và sâu nhưng lại có nhược điểm là không đông đá.

Tủ đông Sanaky đông lạnh giảm khả năng làm lạnh đồng nghĩa với việc thực phẩm bảo quản trong tủ không bị đông cứng. Lớp tuyết dày làm cản trở sự lưu thông của hơi lạnh trong tủ lạnh, khiến tủ lạnh hoạt động mạnh hơn bình thường. Tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Làm lạnh Tủ đông Sanaky? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tủ đông Sanaky VH-888K làm giảm hiệu suất của tủ lạnh

Nguyên nhân và giải pháp ngăn đông tủ lạnh Sanaky

Về cơ bản, để hạn chế tình trạng tủ đông Sanaky không đông đá, bạn có thể tiến hành xả đá và vệ sinh tủ đông theo hướng dẫn ở phần sau. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục.

Bảo quản thực phẩm có độ ẩm cao trong tủ lạnh

 • Thực phẩm tươi sống không được gói riêng hoặc bị dính nước sẽ làm tăng độ ẩm trong tủ lạnh. Độ ẩm cao và nước từ thực phẩm tạo thành một lớp tuyết xung quanh thực phẩm và bên trong tủ lạnh.
 • Giải pháp: Hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều thực phẩm có độ ẩm cao. Hoặc giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên kiểm tra và rút bớt một ít nước ra khỏi bao bì thực phẩm để hạn chế tối đa việc ngăn đá đóng băng.

Cửa tủ bị nứt hoặc niêm phong cửa bị hỏng

 • Cửa tủ đông bị hở khiến cửa bị cong vênh hoặc gioăng cao su của cửa bị hư cũng là nguyên nhân khiến tủ đông không đông đá. Để ngăn chặn tối đa sự thoát hơi lạnh, nhà sản xuất thường tích hợp khóa an toàn và đảm bảo gioăng cao su cửa luôn được đóng chặt. Cửa tủ bị hư hỏng sẽ khiến không khí mang hơi ẩm cao vào tủ từ bên ngoài, gây ra hiện tượng đóng băng.
 • Giải pháp: Hãy kiểm tra cửa tủ và tình trạng gioăng cao su của tủ xem có bị hư hỏng hoặc có vật lạ bám vào không. Định kỳ trả lại miếng đệm tủ lạnh và thay miếng đệm mới nếu miếng đệm cao su bị hỏng hoặc bị rách. Nếu bạn thấy rằng các phớt chặn của nhà ở bị hư hỏng và cần được thay thế, vui lòng liên hệ với kỹ sư của chúng tôi.

Đông lạnh do tủ bị trục trặc kỹ thuật:

 • Nếu quá trình đóng băng diễn ra quá nhanh, có thể do lỗi ở bộ phận nào đó của tủ lạnh. Trong trường hợp rơ le nhiệt bị hỏng hoặc hỏng thành tủ cũng khiến tủ đông Sanaky không đông đá.
 • Cách khắc phục: Với những lỗi kỹ thuật này bạn không thể tự khắc phục được. Quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên kỹ thuật của chúng tôi qua tổng đài hỗ trợ 18006094. Các kỹ thuật viên của Sanaky sẽ đến kiểm tra và khắc phục sự cố cho quý khách.

Hướng dẫn rã đông tủ đông Sanaky

 1. Để đảm bảo an toàn cho bạn, hãy tắt tủ lạnh và rút phích cắm của tủ đông Sanaky trước khi rã đông và vệ sinh tủ đông
 2. Lấy thực phẩm hoặc đồ đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, tháo giỏ treo và giá đỡ để vệ sinh.
 3. Xả đá dàn lạnh: Tháo nắp lỗ thoát nước trong tủ. Đây là lỗ thoát nước ở phía dưới kết nối với ống thoát nước nhô ra từ phía sau ngăn đá. Tháo nắp lỗ thoát nước và kiểm tra xem ống thoát nước có được kết nối với lỗ thoát nước này không. Sau đó chọn một trong các cách sau để xả đá ngăn đá:
  + Mở nắp tủ và đợi tuyết tan tự nhiên. Phương pháp này có thể mất một chút thời gian nếu ngăn đá bị đóng băng nhiều.
  + Dùng quạt thổi: Dùng quạt thông thường trong gia đình thổi vào tủ để mở nắp tủ giúp rã đông nhanh.
  + Sử dụng máy sấy tóc: cẩn thận khi thổi khí nóng quá gần cuộn dây hoặc thành tủ đông.
  + Khi còn mới, hãy sử dụng bông tuyết đi kèm với ngăn đá. Nhớ dùng vật nhọn hoặc dao để phá băng.
 4. Vệ sinh bên trong và bên ngoài ngăn đá: Dùng nước sạch (có thể dùng nước ấm) và khăn bông mềm để lau các ngăn và bên trong. Làm sạch các gioăng, gioăng cửa và lưu ý không sử dụng kiềm hoặc các chất tẩy rửa khác để làm sạch gioăng tủ. Có thể gây lão hóa con dấu và giảm hiệu quả lưu trữ nhiệt.
 5. Kết thúc vệ sinh tủ đông Sanaky: lau khô lại tất cả các bộ phận trước khi cắm điện và bật lại. Chờ nhiệt độ trong tủ lạnh đủ lạnh, sắp xếp thực phẩm và các sản phẩm đông lạnh theo đúng số lượng

Mẹo Chống Ngăn Đông Của Tủ Đông Sanaky: Để ngăn đá không đông. Sau khi làm sạch và lau khô, bạn có thể nhúng khăn giấy vào dầu ăn rồi thoa một lớp dầu mỏng để trong ngăn đá tủ lạnh. Điều này sẽ giúp tủ lạnh không bị đông đá hoặc bị dính trong quá trình sử dụng.

Comments are closed.