Business is booming.

Mối liên hệ giữa tư thế ngồi học với cột sống và mắt của trẻ

Mối liên hệ giữa tư thế ngồi học với cột sống và mắt của trẻ

Khi còn nhỏ, các kết nối giữa các cơ quan có thể thay đổi hoặc thậm chí nó sẽ quyết định sức khỏe của trẻ. Trong bài viết này, BSUC giúp các bậc phụ huynh khám phá mối liên hệ giữa tư thế ngồi học ảnh hưởng đến cột sống và mắt của trẻ khi trẻ ngồi học với bàn học.

Mối liên hệ giữa tư thế ngồi học với cột sống và mắt của trẻ

Trước tiên, mối quan hệ giữa tư thế ngồi của trẻ và đôi mắt là gì?

Để khai thác mối liên hệ giữa vị trí cột sống và sức khỏe thị giác vì lợi ích của con bạn, trước tiên bạn phải hiểu cách kết nối hoạt động.

Tư thế ngồi ảnh hưởng đến mắt

Đôi mắt, là một bộ phận phức tạp của hệ thống thần kinh trung ương, được kết nối trực tiếp với não. Để có thể nhìn được như bình thường, mắt phải tiếp nhận chùm ánh sáng. Những tia này tấn công các thụ thể ánh sáng được gọi là hình que và hình nón nằm trong võng mạc ở phía sau nhãn cầu của bạn.

Các tín hiệu nhận được bởi võng mạc được chuyển đổi thành các xung điện truyền qua dây thần kinh thị giác đến vỏ não thị giác.

Khi các xung động đến vỏ não thị giác, não của bé sẽ giải thích chúng và sử dụng chúng để xác định cơ thể sẽ phản ứng như thế nào. Bộ não gửi thông điệp xuống tủy sống để phần còn lại của cơ thể có thể phản hồi những gì mắt nhìn thấy.

Khi trẻ có tư thế tốt, thông tin liên lạc mà não gửi qua cột sống của trẻ sẽ nhanh chóng và không bị gián đoạn. Bộ não của con bạn luôn kiểm soát cơ thể bạn, sử dụng thông tin thu thập được từ mỗi giác quan trong số năm giác quan, bao gồm cả thị giác.

Xem ngay: Hơn 100 ví dụ Bàn học cho trẻ em ANTI WOOD, ANTI ACCESS CHO BÉ

Tư thế ngồi ảnh hưởng đến cột sống như thế nào?

Theo thời gian, tư thế khom lưng hay khom lưng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối giữa tủy sống và não bộ. Điều này tạo ra độ trễ giữa hai mắt của con bạn khi chúng nhìn thấy một vật thể, não của chúng giải thích hình ảnh của vật thể đó và cơ thể của chúng phản ứng với vật thể đó. Trên thực tế, tư thế sai có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm máu chảy chậm, thở nông và mờ mắt.

Các mối quan hệ cũng đi theo hướng khác. Khi thị lực kém, họ có thể nheo mắt, nghiêng người về phía trước hoặc nghiêng đầu ở tư thế không tự nhiên để nhìn rõ hơn. Những chuyển động này tạo ra sức căng ở vai, cổ và đầu. Theo thời gian, sự sai lệch này có thể làm giảm lưu lượng máu đến mắt của trẻ và kết nối xung động với mắt của trẻ.

Mối liên hệ giữa tư thế ngồi học với cột sống và mắt của trẻ

Vậy kết quả của sự liên kết này là gì?

Miễn là con bạn có tư thế lành mạnh và thị lực tốt (hoặc điều chỉnh), kết nối giữa cột sống và mắt của chúng sẽ vẫn bền chặt. Tuy nhiên, khi cột sống hoặc thị lực của trẻ bị tổn thương, nó có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe. Điều này có thể bao gồm:

Nhìn mờ hoặc khó tập trung mắt

+ Giảm lưu lượng máu gây mê và các vấn đề về sức mạnh cơ bắp

+ Căng mắt hoặc mệt mỏi

+ nhức đầu hoặc áp lực

+ Đau đầu, đau cổ, vai, lưng.

+ Cổ hoặc lệch cột sống

Đau dây thần kinh khắp cơ thể, bao gồm cả các chi

+ thị lực kém

Những nỗ lực để khắc phục một phần sự cố có thể chỉ thành công trong giai đoạn đầu. Sau khi xương sống và mắt của con bạn hình thành mối quan hệ lâu dài, không lành mạnh, bạn có thể cần phải giải quyết từng nguyên nhân gốc rễ để khắc phục các vấn đề sức khỏe như cột sống và các vấn đề về mắt của con bạn, chẳng hạn như:

Mối liên hệ giữa tư thế ngồi học với cột sống và mắt của trẻ

Xem thêm >>> Hơn 10 MẪU Ghế học chống cận chống gù CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT 2022

BSUC gợi ý cách bạn có thể cải thiện tư thế ngồi của con bạn

Cha mẹ có thể giảm bớt một số triệu chứng của con mình bằng các giải pháp đơn giản như sử dụng bàn học thông minh để con làm bài tập về nhà.

Bàn học thông minh trẻ em là bàn học, viết, vẽ, đọc sách,… Bàn học thông minh có thể tích hợp nhiều ngăn kéo, hộc tủ vừa là không gian lưu trữ dụng cụ học tập, sách vở. , giấy bút … Bố mẹ có thể tham khảo các bộ Bàn học cho bé lớp 1 | Tất cả đều có chỗ ngồi không phù hợp, khiến trẻ ngại học và không thoải mái.

Việc cân nhắc mua hàng Bàn học thông minh có giá sách cho con bạn bắt đầu đi học hoặc các mô hình bàn đôi thông minhhay những mẫu bàn học có giá sách tiện lợi giúp bé thuận tiện hơn khi để sách vở trên bàn khi ngồi học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm chống gù lưng thông minh, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ:

Đường dây trợ giúp:

– Tại Hà Nội: 0988 62 69 62

– Tại Hồ Chí Minh: 0973 135 209

E-mail: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.