Bảo hiểm dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại như bây giờ. Để đảm bảo quyền lợi và đáp ứng nhu cầu của người dùng thì những dịch vụ bảo hiểm như: bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm du lịch…Đối với những ai yêu thích khám phá vùng đất mới, muốn rong ruổi trên mọi miền,…thì việc đi du lịch se xluoon làm họ cảm thấy thích thú. Bạn nghĩ sao về việc mình sẽ sở hữu một bảo hiểm du lịch để yên tâm hơn trong mọi chuyến đi? Mua bảo hiểm du lịch quốc tế hãng nào tốt – Phí ra sao? Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế giúp chuyến đi của bạn luôn diễn ra một cách suôn sẻ

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một loại hình bảo hiểm mà trong đó, phạm vi chi trả cho các cá nhân, gia đình chịu những tổn thất phát sinh trong sự cố gặp phải khi đi du lịch. Những sự cố mà công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bao gồm: ốm đau, tai nạn, chuyến đi bị hoãn lại, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý…

Thực chất, bảo hiểm du lịch chia ra thành 2 loại đó chính là: Bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Những đối tượng có thể sử dụng bảo hiểm du lịch bao gồm trẻ em từ 1 tháng tuổi đến người lớn 75 tuổi.

Bảo hiểm du lịch sẽ được cung cấp tùy theo nhu cầu của chủ bảo hiểm. Họ có thể chọn hợp đồng bảo hiểm theo chuyến hoặc theo năm.

Có nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế?

Nhiều du khách thường đưa ra những thắc mắc liên quan đến vấn đề “có nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế hay không?”

Tên gọi chung của loại bảo hiểm này là bảo hiểm du lịch nhưng bạn không chỉ có thể dùng nó khi đi du lịch. Loại bảo hiểm này còn có thể sử dụng trong những trường hợp đi công tác, du học, làm việc, thăm người thân…ở phạm vi nước ngoài.

Trên thực tế chúng ta có thể nhận thấy việc mua bảo hiểm du lịch hoàn toàn là nằm trên tinh thần tự nguyện. Đối với những quốc gia không yêu cầu kiểm tra thẻ visa, bảo hiểm du lịch quốc tế thì lại càng không cần mua loại bảo hiểm này. Tuy nhiên, dễ dàng nhìn nhận thấy một vấn đề đó chính là nhờ có bảo hiểm du lịch quốc tế mà quyền lợi của khách du lịch được đảm bảo, giảm thiểu các rủi ro và tài chính, các vấn đề phát sinh có thể gặp phải tại đất nước mà mình tới.

Bảo hiểm du lịch quốc tế đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch

Những vấn đề được giải quyết khi có bảo hiểm du lịch quốc tế:

Chuyến bay của bạn có thể bị hủy hoặc hoãn lại

Việc đặt vé máy bay, chuẩn bị sẵn sàng cho một điểm đến xa lạ có lẽ là điều mà khách du lịch rất hứng thú và háo hức chờ đợi. Nhiều người đã vì chuyến bay quốc tế này mà phải từ bỏ một số việc quan trọng. Hãy thử tưởng tượng cho việc nặng nề vali, giờ xách đến sân bay, đời chờ mệt mỏi và nhận về kết quả chuyến bay đã bị hủy hay hoãn thì sẽ thế nào? Chắc chắn cảm giác lúc này sẽ là từ hụt hẫng, nuối tiếc và cảm thấy không bằng lòng. Trong khi bạn đã bỏ hết công việc, tốn chi phí và thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi thì nó lại không thể diễn ra như ý mình muốn. Tuy nhiên dể bù đắp lại những gì bạn đã bỏ ra, bảo hiểm du lịch sẽ bồi thường lại cho bạn một khoản chi phí xứng đáng.

Hành lý của bạn bị mất và thuốc phòng chữa bệnh cho bạn nằm trong đó. Bạn hẳn phải có đơn thuốc khẩn cấp

Không một ai đi xa mà không chuẩn bị sẵn cho mình những vật dụng cần thiết như đồ dùng y tế, thuốc men…Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà hành lý của bạn bị mất, bị thất lạc và bên trong nó có chứa toa thuốc mà bạn cần? Chắc chắn ngay lúc này bạn sẽ cảm thấy rất rối và không biết nên xử lý như thế nào. Tuy nhiên khi có bảo hiểm du lịch quốc tế, vấn đề về hành lý của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều.

Có thể bạn cần: Túi kéo du lịch tiện lợi cần thiết tại bài viết này!

Hộ chiếu và ví của bạn bị mất trộm, bạn cần tiền và làm lại Hộ chiếu

Đối với những người thường xuyên đi lại bằng máy bay để đến những quốc gia khác thì sẽ hiểu được tầm quan trọng của hộ chiếu. nếu như hộ chiếu và ví của bạn bị mất trong chuyến đi thì sao nhỉ? Làm sao bạn có thể làm lại hộ chiếu và một chút ít tiền để có thể trở về nước? Chính bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ bạn có tiền và làm lại hộ chiếu một cách nhanh nhất có thể.

Bảo hiểm du lịch quốc tế hãng nào tốt

Khi đi du lịch, việc thất lạc hộ chiếu là điều dễ gặp phải

Bạn không may gặp sự cố tai nạn ở nơi không có đủ điều kiện chăm sóc điều trị y tế.

Khi bạn gặp phải những tai nạn như ốm đau do không quen với khí hậu, thời tiết hay gặp phải những thương tật trong chuyến đi du lịch từ nhẹ cho đến nghiêm trọng. Trong khi đó, bạn lại không có khả năng, điều kiện để chăm sóc, điều trị tại đất nước của họ và sẽ gánh chịu thêm những chi phí phát sinh khi trở về nước? Đừng quá lo lắng, với bảo hiểm du lịch quốc tế, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn một phần nào về tài chính để giảm nhẹ những áp lực kinh tế.

Bạn cần hủy hành trình do bị ốm

Bệnh tật là một điều mà chúng ta không ai có thể nói trước hay biết được khi nào mình sẽ gặp phải. Đôi khi mọi thứ liên quan đến chuyến đi, vé máy bay đều đã chuẩn bị xong nhưng đột nhiên bạn bị bệnh và cần hủy hành trình. Những tổn thất về tài chính, sức khỏe lúc này sẽ được công ty bảo hiểm du lịch san sẻ một phần.

Hãng hàng không, công ty du lịch của bạn phá sản. Bạn cần chi phí không được hoàn đó thực hiện hành trình

Mặc dù là một trường hợp hiếm gặp nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu bạn lựa chọn một dịch vụ hàng không kém uy tín, mọi chuyến bay đều bị hủy với lý do phá sản và số tiền mà bạn đã chi trả không được hoàn lại thì bạn sẽ làm gì? Bạn cần tiền để tiếp tục hành trình du lịch, công tác của mình? Chính bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ bảo đảm quyền lợi của bạn và hỗ trợ bạn tiếp tục chuyến đi của mình.

Những thiệt hại về tài sản và con người do lỗi bất cẩn của bạn

Khi đến một đất nước mà đối với bạn mọi thứ đều còn quá xa lạ thì khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, bất cẩn. Vậy nếu bạn vô tình, bất cẩn gây ra những thiệt hại về tài sản và con người thì phải làm sao? Câu trả lời cho bạn ngay lúc này đó chính là nhờ đến sự hỗ trợ của bảo hiểm du lịch quốc tế.

Những thiệt hại về tài sản sẽ được bảo hiểm du lịch bồi thường

Những thiệt hại về tài sản sẽ được bảo hiểm du lịch bồi thường

Gặp vấn đề khi thuê các phương tiện đi lại tại nước ngoài

Khi bạn đi công tác hoặc đến các quốc gia khác để du lịch thì việc tìm kiếm phương tiện di chuyển là việc cần thiết. Tuy nhiên không may mắn cho bạn là vì chưa quen thuộc đường xã, bối rối hay mải miết ngắm cảnh đẹp mà xảy ra những va chạm không đáng có khiến chiếc xe mình thuê bị biến dạng. Nếu không có bảo hiểm du lịch quốc tế thì việc đền bù cho giá trị chiếc xe còn cao hơn cả giá trị ban đầu của nó. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình những tình huống bất ngờ và đột xuất này.

Top hãng bảo hiểm du lịch quốc tế tốt nhất hiện nay

#1. Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt có bán những sản phẩm như: bảo hiểm du lịch Châu Âu với những mục đích khác nhau như học tập, công tác, thăm hỏi, du lịch…

Gói bảo hiểm du lịch Châu Âu tại Bảo Việt được thiết kế phù hợp với mục đích và nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ đảm bảo quyền lợi đa dạng sẽ hỗ trợ khách hàng luôn cảm thấy an tâm nhất cho chuyến đi của mình.

Khi khách hàng xin visa, đại sứ quán sẽ yêu cầu người xin visa mua bảo hiểm du lịch quốc tế với mức quyền lợi ít nhất là 30.000 EUR.

Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt là lựa chọn của nhiều khách du lịch

#2. Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh hỗ trợ khách du lịch về những tai nạn cá nhân, chi phí y tế, trợ cứu y tế và hỗ trợ du lịch.

Trong chuyến đi du lịch hay ra nước ngoài vì mục đích công tác, du học mà khách hàng xảy ra tai nạn dẫn đến bị thương, tử vong, thương tật vĩnh viễn đều sẽ được Bảo Minh chi trả. Bảo Minh còn hỗ trợ quý khách hàng những dịch vụ như: Chi phí y tế do ốm đau và tai nạn, chi phí nha khao do tai nạn, trợ cấp tài chính bằng tiền mặt nếu nằm viện, chi phí cho thân nhân đi thăm…

Bên cạnh đó, ngay cả những khoản chi phí như vận chuyển khẩn cấp, đưa trẻ em hồi hương, hồi hương, mai táng, vận chuyển hài cốt, thiệt hại hành lý và tư trang, bảo lãnh thanh toán viện phí, chuyến đi bị trì hoãn, bắt cóc, hoả hoạn, tổn thất tư gia, khủng bố…đều được bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh chi trả.

#3. Bảo hiểm du lịch quốc tế BIDV

Đối tượng mua bảo hiểm du lịch quốc tế BIDV là tập thể, cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam từ 1 – 70 tuổi.

Bảo hiểm du lịch quốc tế BIDV cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch Châu Âu với chương trình từ 10.000 USD, 20.000 USD , 30.000 USD và 50.000 USD. Thời gian cho mỗi gói hạn mức tỳ theo độ dài hành trình, cao nhất là 180 ngày.

Bảo hiểm du lịch quốc tế BIDV

Bảo hiểm du lịch quốc tế BIDV với nhiều gói chương trình

#4. Bảo hiểm du lịch quốc tế PVI

PVI là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty bảo hiểm PVI cung cấp bảo hiểm du lịch Châu Âu, đối tượng của gói bảo hiểm là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam. Độ tuổi người mua bảo hiểm là trẻ em từ 6 tuần tuổi –  người lớn 80 tuổi. Đối với trẻ em dưới 10 tuổi thì cần có người từ 18 tuổi đi theo và được PVI bảo hiểm trong cùng 1 hợp đồng.

Khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế của PVI sẽ nhận được bồi thường trong những trường hợp như: Trợ cứu ý tế, chi phí y tế, tai nạn cá nhân, hỗ trợ du lịch, hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em, hành lý bị trì hoãn, thiệt hại về hành lý và tư trang, chuyến đi bị trì hoãn, trợ cấp tiền mặt khi nằm viện…

#5. Bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty

Riêng về dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế của công ty Liberty thì quý khách hàng sẽ mua theo gói 1 USD/ngày/người. Với gói dịch vụ này, công ty bảo hiểm sẽ bảo vệ toàn diện khách du lịch trong suốt hành trình bao gồm: Chi phí nằm viện, điều trị bệnh tật, ốm đau tại nước ngoài, chuyến bay bị hủy hoặc hoãn lại, hành lý bị thất lạc, mất hành lý và tư trang, mất giấy tờ tùy thân, mất tiền…

Bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty

Bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Để mua bảo hiểm du lịch quốc tế tốt nhất thì bạn cần nắm vững nhưng kinh nghiệm sau đây:

Mua bảo hiểm để xin visa

Ở một số đất nước, việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế của du khách là bắt buộc nếu muốn tiến hành xin visa. Đại sứ quán sẽ cần đảm bảo du khách cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến quyền lợi về tai nạn, y tế, hỗ trợ du lịch với mức bồi thường chính xác.

Nếu khách hàng xin visa du lịch Châu Âu, khối Schengen, Đại sứ quán yêu cầu cần phải có bảo hiểm với quyền lợi ít nhất là 50.000 USD hoặc 30.000 EUR.

Nếu khách hàng xin visa Mỹ, Úc, Nhật Bản, quyền lợi tối thiểu trong hợp đồng của mỗi du khách là 10.000 USD hoặc 20.000 USD.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đại sứ quán yêu cầu có bảo hiểm du lịch quốc tế khi muốn xin visa

Nếu du khách đi du lịch trong khu vực các nước Đông Nam Á thì không cần phải xin Visa. Tuy nhiên bạn vẫn nên mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất về quyền lợi, tài chính trong lúc cần thiết.

Tìm hiểu và chọn cho mình mức bảo hiểm phù hợp

Hiện nay, mỗi công ty sẽ đưa ra các mức giá khác nhau cho từng gói bảo hiểm du lịch. Tương ứng với mỗi một mức bảo hiểm sẽ là những giá trị tài chính bồi thường khác nhau.

Khách hàng chú ý trước khi chọn hạng mức bảo hiểm, cần quan tâm đến những yếu tố như: Chi phí y tế của điểm đến du lịch cao hay thấp, người mua bảo hiểm có thể gặp những rủi ro cơ bản nào? Để mua được bảo hiểm du lịch với giá tốt, bạn cũng đừng quên cập nhật giá khuyến mãi của các công ty bảo hiểm uy tín một cách thường xuyên.

Luôn lưu lại số hotline

Khi đã mua xong bảo hiểm du lịch và đang ở nước ngoài thì bạn cũng cần biết rõ đường dây hotline của công ty bảo hiểm nhé. Để khi bạn gặp tai nạn, nhập viện, cấp cứu…thì liên lạc đến hotline để được tư vấn. Việc gọi vào đường dây hotline sẽ không mất phí điện thoại nên bạn có thể yên tâm gọi để được nghe tư vấn.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Lưu lại số hotline của công ty bảo hiểm để gọi khi cần thiết

Nhớ làm thủ tục nếu có nhập viện

Khi bạn gặp phải sự cố cần nhập viện ở nước ngoài thì hãy chú ý xuất trình thẻ bảo hiểm để nhân viên ý tế kịp thời liên hệ với công ty bảo hiểm. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán viện phí trực tiếp cho bệnh viện theo như trong hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận.

Tuy nhiên nếu bạn muốn công ty bảo hiểm thanh toán thì bạn cần giữ lại chứng từ tài chính và y tế để đối chiếu khi cần.

Tối ưu thời gian hiệu lực của bảo hiểm

Bạn cần lưu ý về thời gian mà bảo hiểm du lịch còn hiệu lực để được bồi thường những tổn thất trong chuyến đi. Thông thường, hiệu lực của bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ có giá trị trong thời hạn của bảo hiểm hoặc khi người tham gia bảo hiểm trở về nước, nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể lưu ý mua bảo hiểm du lịch có hiệu lực dài hơn để đảm bảo nếu chuyến đi có chậm trễ vài ngày so với dự kiến thì vẫn có thể nhận được quyền lợi của mình.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Mua bảo hiểm có hiệu lực dài hơn để khi về nước vẫn đảm bảo được thời hạn quyền lợi

Bảo hiểm du lịch quốc tế không được bồi thường khi nào?

Khách du lịch sẽ không được bồi thường bảo hiểm du lịch quốc tế trong những trường hợp sau:

  • Công ty bảo hiểm không thu được phí bảo hiểm theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng
  • Tuổi của người tham gia bảo hiểm phải chính xác
  • Hợp đồng bảo hiểm không giới hạn chuyến đi trong năm thì mỗi một chuyến đi có độ dài tối đa không quá 3 tháng liên tục
  • Không bồi thường cho bệnh tật, tổn thương sẵn có
  • Bệnh mãn tính dù phát hiện trước hay trong thời gian bảo hiểm
  • Nổi loạn, đình công và chiến tranh
  • Liên quan gián tiếp hoặc trực tiếp đến các hoạt động khủng bố
  • Tự sát, cố gắng tự sát hay cố gắng gây thương tích
  • Nhiễm phóng xạ hoặc tác động của phản ứng hạt nhân

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế hãng nào tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm thấy lựa chọn phù hợp cho mình và yên tâm trong suốt chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *