Business is booming.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN HỌC BÀN ĂN MẶT PHNG?

TẠI SAO TRẺ EM NÊN HỌC BÀN ĂN MẶT PHNG?

Bàn học sinh nghiêng đã được phát minh và sử dụng trên khắp thế giới hàng trăm năm nay, với nhiều công dụng và ý nghĩa cao cả. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của phát minh này, dẫn đến tâm lý e ngại thay đổi, ngại đầu tư cho con em mình, tạo điều kiện cho bệnh học đường ngày càng phát triển ở mức báo động như hiện nay.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN HỌC BÀN ĂN MẶT PHNG?
Bàn làm việc phẳng truyền thống đã được sử dụng ở Việt Nam qua nhiều thế hệ.

“Thủ phạm gây cận thị ở học sinh phổ thông chính là chiếc bàn học phẳng lì”.

Vào tháng 3 năm 2011, nhà giáo dân gian Nguyễn Nghĩa Đàn đã viết trên báo Nhà giáo Việt Nam:

“Tôi hoàn toàn đồng ý nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị ở học sinh phổ thông là do bàn học phẳng, không được thiết kế nghiêng 10-15 độ khiến học sinh khó đọc sách do khoảng cách giữa mắt học sinh và chữ viết trong vở. Trẻ để sách vở trên bàn xa gần nhiều lần ảnh hưởng đến mắt lâu ngày khiến mắt trẻ bị cận thị. Ngay cả người lớn khi đọc sách, khi đặt sách trên giá song song với mắt, việc đọc sách sẽ dễ dàng hơn và đỡ mỏi mắt hơn so với việc chỉ để sách trên bề mặt phẳng.

Tư thế ngồi học không đúng và “bàn phẳng” là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh học đường nguy hiểm.
Tư thế ngồi học không đúng và “bàn phẳng” là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh học đường nguy hiểm.

Một nguyên nhân khác dẫn đến cong vẹo cột sống vẫn là do bàn học. Chưa kể bàn ghế phải phù hợp với lứa tuổi của từng lớp. Bàn gắn vào ghế buộc học sinh phải di chuyển trên ghế để các em có thể đọc sách, viết chữ vào vở được đặt trên bàn. , có nghĩa là bạn phải quay lại hoặc trườn về phía trước để đọc và viết, toàn bộ cơ thể phải vận động, đặc biệt là cột sống phải thường xuyên di chuyển. Cứ như vậy, ngày này qua ngày khác, để khỏi bị cong vẹo cột sống ”.

Bàn làm việc phẳng luôn được sử dụng phổ biến ở nước ta, một khi đã thành thói quen thì không dễ dàng nhận thấy những hư hỏng, và không dễ dàng thay đổi.

Vậy tại sao không nên cho trẻ ngồi bàn phẳng mà lại cho trẻ ngồi học bàn nghiêng?

Hình ảnh minh họa so sánh: tư thế học trên bàn phẳng truyền thống và trên bàn nghiêng (bàn thông minh)
Hình ảnh minh họa so sánh: tư thế học trên bàn phẳng truyền thống và trên bàn nghiêng (bàn thông minh)

Tại sao trẻ em nên học với một chiếc bàn cong vẹo?

Câu trả lời có thể được tóm tắt trong ba câu: Chống gù lưng – chống cận thị – chống cong vẹo cột sống.

Khoa học chứng minh rằng góc nhìn tốt nhất từ ​​mắt đến sách là khi tiêu điểm của mắt vuông góc với sách và là khoảng cách nhìn an toàn cho mắt 30 ~ 33 cm.
Ví dụ, khi nhìn vào bảng trắng hoặc máy tính, tốt nhất là bảng trắng hoặc máy tính ngang tầm mắt, vì khi đó tiêu điểm của mắt sẽ vuông góc với bảng hoặc máy tính.

Khoảng cách nhìn an toàn cho mắt của trẻ là 30 ~ 33 cm.
Khoảng cách nhìn an toàn cho mắt của trẻ là 30 ~ 33 cm.

Nếu con bạn sử dụng mặt bàn phẳng khi ngồi học, chắc chắn chúng sẽ phải vặn lưng, hếch cổ, gục đầu xuống bàn để lấy. “tiêu điểm dọc”. Việc duy trì tư thế ngồi như vậy trong thời gian dài dẫn đến mỏi cổ – vai – gáy, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gù lưng, cong vẹo cột sống.

Đây cũng là nguy cơ dẫn đến chèn ép cột sống C5 và C6, tổn thương dây thần kinh điều khiển hệ vận động, rối loạn chức năng vận động của tim, phổi, mắt và một số bộ phận khác …

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng vẫn có thể cho con em mình sử dụng mặt bàn phẳng để học bằng cách điều chỉnh độ cao của bàn.

Sự thật là: Không thể nào!

Bề mặt phẳng chính xác chỉ thích hợp để chơi với đồ chơi hoặc thức ăn.

Nếu kê bàn ​​phẳng quá cao so với bé và mắt nhìn sách quá gần, không đảm bảo khoảng cách an toàn của mắt, dễ gây cận thị hoặc các tật về mắt ở trẻ.

Bàn cao, trẻ phải ngồi cao khiến chân bị “treo” không chạm sàn, gây mất trọng lực cho cơ thể, đồng thời làm tăng tình trạng tê chân, giảm sự tập trung trong quá trình học tập.

Nếu đặt mặt bàn phẳng quá thấp so với bé, bé sẽ lại vặn mình, cúi cổ hoặc gục đầu xuống bàn, dẫn đến các vấn đề về gù lưng, cong vẹo cột sống đã trình bày ở trên.

Như vậy, mặt bàn nghiêng chính là giải pháp hoàn hảo để khắc phục cả 2 tình huống trên, giúp bé dễ dàng có góc nhìn tốt nhất và đỡ mỏi mắt an toàn nhất, loại bỏ tận gốc các căn bệnh nguy hiểm học đường kể trên.

Sự khác biệt giữa bàn BSUC là gì?

Mặt bàn có độ dốc là vô cùng quan trọng, nhưng mặt bàn cũng cần có độ dốc phù hợp, vì nếu dốc quá thì chỉ thích hợp để đọc hoặc vẽ chứ không thích hợp để viết, vì tay cầm bút không có độ thoải mái. Tư thế dốc.

Do đó một số thương hiệu bàn thông minh ra đời trên thế giới, cùng nhau chạy đua trên con đường cải tiến kiểu dáng và mẫu mã sản phẩm bàn ghế để tiện sử dụng, phụ kiện tiện ích và đặc biệt là thiết kế mặt bàn nghiêng tiêu chuẩn.

Tư thế "39-31" tiêu chuẩn, độc quyền của thương hiệu BSUC.
Tư thế “39-31” tiêu chuẩn, độc quyền của thương hiệu BSUC.

Bàn thông minh BSUC cũng tự tin bước vào cuộc đua này với những thế mạnh vượt trội và dẫn đầu thị trường nội thất trường học:

✅ Bàn học thông minh BSUC có khả năng điều chỉnh độ nghiêng linh hoạt 0 đến 70 độ Thích hợp cho mọi hoạt động của trẻ từ viết bài, đọc sách, vẽ tranh đến chơi với đồ chơi.

✅ BSUC khuyến nghị 04 góc nhìn tốt nhất cho bé bao gồm:

▪️ Mặt bàn 0 độ: Thích hợp để đồ chơi.

▪️ Mặt bàn 07 ~ 15 độ: Thích hợp cho các hoạt động viết, bài tập.

▪️ Mặt bàn 15 ~ 25 độ: Thích hợp cho hoạt động đọc sách.

▪️ Mặt bàn 35 ~ 70: Thích hợp cho hoạt động vẽ tranh.

✅ Phụ kiện giá sách, giá để iPad và giá đỡ máy tính để bàn tối ưu hóa “tiêu điểm vuông góc” và giúp bé tìm được góc nhìn an toàn nhất cho mắt.

✅ Tích hợp chức năng nâng hạ độ cao của mặt bàn ghế rèn luyện cho bé tư thế ngồi chuẩn khi ngồi học. “39 – 31”ngăn ngừa tối đa các bệnh tật gù lưng, viễn, vẹo, vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường.

Bé yêu sử dụng sản phẩm bàn học thông minh BSUC.
Bé yêu sử dụng sản phẩm bàn học thông minh BSUC.

Kể từ khi đưa thương hiệu BSUC vào thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết đồng hành cùng xã hội để chống lại các căn bệnh học đường nguy hiểm tại Việt Nam. Vì vậy, tất cả các sản phẩm của BSUC đều hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho trẻ bằng cách đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của các hiệp hội chất lượng quốc tế như CE, ISO9001: 2015, Hiệp hội Xương sống Quốc tế, Hiệp hội Mắt. BSUC, chúng tôi không ngừng cải tiến những mẫu xe tiên tiến nhất, những tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho trẻ em Việt Nam. Với hệ thống 20 showroom và đại lý trải dài khắp cả nước, chúng tôi tự hào đã kết nối với hàng nghìn phụ huynh và trẻ em Việt Nam, hàng nghìn gia đình Việt Nam trên hành trình đầu tư cho giáo dục và vì một tương lai bền vững.

Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của BSUC.
Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của BSUC.

Hy vọng trong một tương lai không xa, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận và sử dụng những phát minh tiên tiến nhất của nhân loại, điển hình là bàn nghiêng – bàn học thông minh BSUC, giúp ngăn ngừa các bệnh học đường như gù lưng, cận thị và cong vẹo cột sống nguy hiểm, và để tạo ra một tương lai hoàn hảo nhất.

———————-

Xem các sản phẩm của chúng tôi tại:

Trang mạng: banhocthongminhbsuc.com

☎ Hotline: 0988.62.69.62

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.