Business is booming.

Tham khảo thêm biểu đồ giờ đi ngủ của trẻ để giúp mẹ thư giãn

Tham khảo thêm biểu đồ giờ đi ngủ của trẻ để giúp mẹ thư giãn

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh được coi là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Nhưng làm thế nào để cho bé ngủ ngon và hình thành thói quen ngủ ngon thì không phải mẹ nào cũng biết. Hãy cùng khám phá những bí mật thú vị về giấc ngủ của thiên thần sơ sinh với biểu đồ giờ đi ngủ của bé.

Lịch ngủ của bé

Từ hơi thở đầu tiên, mỗi ngày của bé đều bắt đầu bằng một giấc ngủ ngắn. Tuy nhiên, khi bé lớn hơn, thời gian ngủ của bé sẽ ngắn hơn, thay vào đó là những hoạt động để bé dần lớn lên. Trẻ sơ sinh ngủ nhiều từ sơ sinh đến khoảng 3 tuổi là điều hoàn toàn bình thường, nhưng mẹ vẫn cần theo dõi thời gian ngủ của trẻ.

>> xem ngay: Sữa Devondale bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình

Tham khảo thêm biểu đồ giờ đi ngủ của trẻ để giúp mẹ thư giãn
Biểu đồ giờ đi ngủ của trẻ

Từ 0 đến 4 tháng: Bé ngủ 15 đến 21 giờ / ngày. Ban đêm: 8-12 giờ và Ban ngày: 7-9 giờ.

Từ 5 đến 12 tháng: Bé ngủ 13-15 tiếng / ngày. Ban đêm: 9-10 giờ và Ban ngày: 4-5 giờ.

Từ 1 năm: Bé ngủ khoảng 14 giờ / ngày. Ban đêm: 11 giờ và ban ngày: 2-3 giờ.

Từ 2 năm: Bé ngủ khoảng 13 giờ / ngày. Ban đêm: 0-12 giờ và Ban ngày: 1-3 giờ.

Từ 3 năm: Trẻ sơ sinh ngủ khoảng 12-13 giờ / ngày. Ban đêm: 9-12 giờ và ban ngày: 1-3 giờ.

Tại sao giấc ngủ của trẻ lại khó lường như vậy?

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều, thường từ 16 đến 17 giờ mỗi ngày. Nhưng hầu hết trẻ sơ sinh không bao giờ ngủ nhiều hơn 2 đến 4 giờ mỗi lần, cả ngày lẫn đêm, hoặc trong vài tuần đầu đời của trẻ.

Trẻ ngủ không đều đôi khi cũng dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Đối với những người mới bắt đầu làm mẹ, bạn sẽ phải quen với việc thức dậy vài lần vào nửa đêm để ru, cho con bú và dỗ dành em bé của mình.

Chu kỳ giấc ngủ của trẻ sơ sinh ngắn hơn nhiều so với người lớn. Người ta tin rằng những giấc ngủ ngắn này rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của não bộ của em bé trong thời gian này.

Tất cả những điều này là không thể đoán trước và là một giai đoạn cần thiết cho đứa trẻ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng sẽ không tồn tại lâu.

>> xem ngay: Sữa Prosure cho người bị ung thư

tre so sinh dang ngu e1573998696372
trẻ sơ sinh ngủ

Khi nào trẻ ngủ lâu hơn?

Trong khoảng từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8, hầu hết trẻ sơ sinh bắt đầu có những giấc ngủ ngắn hơn vào ban ngày và ngủ dài hơn vào ban đêm, mặc dù hầu hết trẻ sơ sinh thường cần thức dậy vào ban đêm để bú.

Các chuyên gia cho biết hầu hết trẻ sơ sinh ngủ khoảng 8 đến 12 tiếng mỗi đêm vào khoảng 4 đến 6 tháng tuổi.

Làm thế nào để thiết lập thói quen ngủ tốt cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù bạn không thể kiểm soát giấc ngủ của con mình, nhưng có một số mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng để giúp con mình hình thành thói quen đi ngủ phù hợp hơn:

Cho trẻ ngủ thường xuyên: Trong sáu đến tám tuần đầu đời, hầu hết trẻ sơ sinh không thể thức quá hai giờ mỗi lần. Nếu bạn cho bé đi ngủ muộn hơn, bé có thể mệt và khó ngủ.

Dạy bé sự khác biệt giữa ngày và đêm: Một số trẻ sơ sinh là “cú đêm” và thức dậy khi chúng chuẩn bị đi ngủ. Trong những ngày đầu tiên đó, bạn sẽ không thể làm gì tốt hơn việc trở thành “cú đêm” với bé. Nhưng khi bé được khoảng 2 tuần tuổi, tất nhiên bạn có thể bắt đầu dạy bé sự khác biệt giữa ngày và đêm.

Nếu bé thức trong ngày, hãy nói chuyện và chơi với bé càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho ngôi nhà của bạn ánh sáng và thoáng mát. Đừng quá lo lắng về việc giảm thiểu những tiếng ồn ban ngày như chuông điện thoại, nhạc … Nếu bé ngủ gật khi đang bú, hãy nhẹ nhàng đánh thức bé dậy.

Không chơi với bé vào ban đêm khi bé còn thức hoặc vừa mới ngủ dậy. Lúc này, mẹ nên nhớ tắt đèn, hạn chế tiếng ồn, không nên dành quá nhiều thời gian để nói chuyện với trẻ. Bé sẽ sớm nhận ra rằng trời đã về đêm và bé cần ngủ.

Để ý các dấu hiệu buồn ngủ: Theo dõi em bé của bạn để biết các dấu hiệu cho thấy bé mệt mỏi. Bé có thể dụi mắt, gãi tai hoặc trở nên bướng bỉnh hơn bình thường, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, hãy thử cho bé đi ngủ. Đây là những dấu hiệu giúp bạn biết rằng em bé của bạn cần được nghỉ ngơi.

Dạy bé thói quen ngủ đêm: Không bao giờ là quá sớm để cho trẻ ngủ vào ban đêm thay vì để trẻ ngủ bất cứ khi nào chúng muốn. Thói quen này có thể bắt đầu bằng những việc đơn giản như thay đồ ngủ cho bé, hát cho bé một bài hát ru và hôn tạm biệt bé. Đặt trẻ đi ngủ khi trẻ đã buồn ngủ nhưng vẫn còn thức. Khi thai nhi được 6 đến 8 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu để bé ngủ một mình, mặc dù tất nhiên vẫn cần sự giám sát của bạn.

Với những mẹo trên, các bé sẽ không còn rên rỉ trước khi đi ngủ mà sẽ sớm hình thành cho mình thói quen ngủ ngoan và đều đặn.

Để biết thêm những điều bạn chưa biết về con yêu và cùng con phát triển từng ngày, hãy đón đọc thêm những bài viết hữu ích trên suabim.vn.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty tư vấn đầu tư của ACS_Bim Milk Shop
Địa chỉ kinh doanh Số 1: 29 – Ngõ 54 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
Địa chỉ kinh doanh 2: 26 – Ngõ 40 – Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Email: kientrucacs@gmail.com
Hotline: 0904.614.767 hoặc 0906.222.637 đ

Comments are closed.