Business is booming.

Tìm hiểu thêm về tư thế ngồi thích hợp cho trẻ em với BSUC

Tìm hiểu thêm về tư thế ngồi thích hợp cho trẻ em với BSUC

Việc nghiên cứu tư thế có ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tư duy, khả năng học tập và đặc biệt là sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải dạy con ngồi học đúng tư thế ngay từ những ngày đầu tiên khi trẻ thích làm việc vào bàn học. Nhưng thế nào là tư thế ngồi học đúng đắn? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tầm quan trọng của tư thế ngồi đúng cho trẻ em

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc con mình học gì, học như thế nào, con có chăm chỉ học hành hay không. Câu hỏi về cách học của trẻ em thường bị bỏ qua. Do đó, số lượng trẻ em mắc các chứng bệnh liên quan đến học đường như cận thị, gù lưng, cong vẹo cột sống đã tăng lên một cách đáng báo động trong những năm gần đây.

Tìm hiểu thêm về tư thế ngồi thích hợp cho trẻ em với BSUC
Tư thế ngồi học đúng là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Các bệnh như gù, vẹo cột sống, cận thị không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình, sức khỏe của trẻ mà còn có tác động tiêu cực đến hiệu quả học tập, vì:

 • Chỉ khi các em được ngồi học thoải mái thì các em mới có thể tập trung cao nhất vào việc học và làm bài;
 • Tư thế ngồi học đúng cách cũng giúp trẻ dễ tư duy hơn, não bộ cảm thấy thoải mái hơn để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và liên tục.

Bệnh học đường cũng làm giảm sự tự tin của trẻ khi lớn lên và bước vào xã hội. Một đứa trẻ lớn lên với cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật chắc chắn sẽ tự tin và vững vàng hơn một đứa trẻ đã mắc các bệnh như gù, vẹo cột sống, sức khỏe kém từ nhỏ.

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho trẻ

Vậy nó ở đâu? tư thế ngồi đúng mà cha mẹ phải dạy con từ khi còn nhỏ?

Trên thực tế, các tư thế ngồi học đúng đã được nhiều công ty văn phòng phẩm in trên bìa sau của bìa sách học sinh. Nếu cha mẹ để ý kỹ, hướng dẫn ngồi đúng được đề cập ở đó rất cẩn thận và rộng rãi kèm theo hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, nếu bạn đã vô tình bỏ qua điều này hoặc sách của bé không có thông tin này, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Tư thế chân và dáng người khi học

 • Tư thế ngồi học đúng là khi ngồi vào bàn học, chân của trẻ có thể chạm sàn một cách thoải mái. Tuy nhiên, khoảng cách chạm không được quá giống nhau (bàn chân quá dài so với khoảng cách từ bàn đến sàn) hoặc quá xa (bé phải nhón gót mới có thể chạm sàn).
 • Khi ngồi học, lưng phải thẳng và tạo với mặt bàn một góc 90 °.Otương tự như góc mà tựa lưng tạo với ghế cũng là một góc vuông.
Tham khảo tư thế ngồi thích hợp để học theo quy tắc “39-31” của thương hiệu BSUC.
Tham khảo tư thế ngồi thích hợp để học theo quy tắc “39-31” của thương hiệu BSUC.

Vị trí tay và tầm mắt của trẻ khi học

 • Khi học, hai tay đặt vào điểm tựa trên bàn. Đặc biệt, tay trái sẽ có nhiệm vụ giữ vở bởi cạnh trái, giúp tay phải viết dễ dàng hơn. Đồng thời, tay trái cũng trở thành điểm tựa để trọng lượng của người bên trái dựa vào.
 • Tư thế ngồi chuẩn cuối cùng mà bố mẹ cần dạy con là khi học, đầu trẻ hơi nghiêng một góc 150. Ngoài ra, nên để khoảng cách từ mắt đến bề mặt vở từ 25 đến 30 cm. Đây là khoảng cách tiêu chuẩn mà trẻ học tốt nhất để tránh bị cận thị.

Hướng dẫn cách cầm bút chì đúng cách mà cha mẹ phải dạy con

Tư thế ngồi đúng Không chỉ là tư thế ngồi, tư thế ngồi, tư thế tay hay tầm mắt. Ngoài ra, tư thế ngồi đúng khi học còn bao gồm cả tư thế cầm bút đúng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cũng phải hiểu rõ điều này để có thể cung cấp cho con mình những kiến ​​thức giáo dục toàn diện nhất. Vậy làm thế nào để bạn cầm bút đúng cách?

 • Sử dụng 3 ngón tay: ngón cái, bàn tay thuận, ngón tay cái để cầm bút
 • Vị trí cầm bút cách đầu bút khoảng 2,5 cm.
 • Khuỷu tay dựa vào thành bàn để hỗ trợ khi viết
 • Cơ cổ tay và ngón tay được sử dụng để điều chỉnh vị trí đặt bút, không phải toàn bộ cánh tay.
 • Góc đặt bút khi viết nghiêng 450 Trong mọi trường hợp, trẻ không được cầm bút thẳng đứng so với mặt giấy. Đây là lỗi mà nhiều em mắc phải khi viết hoặc mắc phải.
Cơ cổ tay và ngón tay được sử dụng để điều chỉnh vị trí đặt bút, không phải toàn bộ cánh tay.
Cơ cổ tay và ngón tay được sử dụng để điều chỉnh vị trí đặt bút, không phải toàn bộ cánh tay.

Đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi Cách ngồi đúng tư thế và học cho trẻ em. Hi vọng các bậc cha mẹ sẽ tham khảo kỹ những thông tin này và ghi nhớ nó như một cẩm nang nuôi dạy con cái hữu ích.

Chắc chắn những điều này sẽ giúp bé có một bước khởi đầu thuận lợi để bắt đầu chặng đường học vấn dài rộng phía trước. Cuối cùng, nếu bố mẹ cần một chiếc bàn học chất lượng, thông minh, thẩm mỹ với giá tốt cho bé, đừng quên truy cập website https://banhocthongminhbsuc.com/ hoặc liên hệ hotline: 0988.62.69.62 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

Nguồn: Bàn học thông minh BSUC.

Bạn có thích bài viết này không?
Vui lòng để lại nhận xét. Phản hồi của bạn giúp chúng tôi cải thiện

Comments are closed.