Business is booming.

Tủ đông Hòa Phát bảo hành bao lâu?

Tủ đông Hòa Phát được mọi người tin dùng và sử dụng. Đang tìm mua 1 chiếc tủ đông Hòa Phát và băn khoăn không biết tủ đông Hòa Phát được bảo hành bao lâu? Hãy cùng Việt Phát đọc bài viết dưới đây để biết Thời gian và Chính sách bảo hành tủ đông Hòa Phát nhé!

Tủ đông Hòa Phát bảo hành bao lâu?

Thời gian bảo hành tủ đông Hòa Phát:

Tất cả các sản phẩm đông lạnh Hòa Phát chính gốc mới mua đều có thời gian bảo hành đặc biệt lên đến 30 tháng. Đây là khoảng thời gian dài mà người dùng có thể yên tâm với sản phẩm tủ đông Hòa Phát vì được bảo hành miễn phí mọi sự cố hư hỏng.

Địa điểm bảo hành tủ đông Hòa Phát:

Mọi hư hỏng trong thời gian bảo hành sẽ được kỹ thuật viên Hòa Phát kiểm tra và sửa chữa tại nhà quý khách. Chính sách bảo hành tại hiện trường của Hòa Phát được thực thi tốt nhờ mạng lưới trung tâm bảo hành và trạm trải rộng khắp 64 tỉnh thành. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng. Vì tủ đông thường là những thiết bị lớn và cồng kềnh nên việc vận chuyển chúng đến trạm dịch vụ rất tốn kém, ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ. (Trường hợp cần thiết phải mang sản phẩm đến trạm bảo hành để sửa chữa thì kỹ thuật viên của trạm bảo hành sẽ quyết định).

Xem thêm Danh sách các Trạm Bảo hành Hòa Phát Freeza tại 64 Tỉnh thành

Chính sách bảo hành tủ đông Hòa Phát

Chương trình bảo hành miễn phí chỉ áp dụng cho các khuyết tật và hư hỏng do nhà sản xuất. Trong trường hợp lỗi và hư hỏng do người dùng gây ra, chẳng hạn như B. Bị vỡ, móp méo hoặc cháy nổ do sử dụng không đúng theo khuyến cáo của Hòa Phát, quý khách có thể mất phí sửa chữa, thay thế.

Chính sách bảo hành:

  • Tủ đông Hòa Phát chính hãng được bảo hành 30 tháng kể từ ngày mua hàng.
  • Trong thời gian bảo hành, Tủ đông Hòa Phát sẽ được sửa chữa miễn phí tại các Trung tâm bảo hành Hòa Phát trên toàn quốc nếu hư hỏng được xác định là do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.
  • Phiếu bảo hành phải được điền đầy đủ thông tin trên vé hoặc phải kích hoạt bảo hành điện tử.

Các trường hợp không được bảo hành miễn phí:

  1. Sản phẩm bị hư hỏng do vận chuyển, sử dụng, lắp đặt không đúng cách, không tuân theo hướng dẫn vận hành hoặc sử dụng sai điện áp.
  2. Thiệt hại do hóa chất mạnh, sử dụng trong xe cộ, nước, bụi bẩn, động vật, côn trùng, dị vật trong máy cất giữ không đúng cách.
  3. Sản phẩm bị hư hỏng do hỏa hoạn, thiên tai, sấm sét, lũ lụt… hoặc các thiên tai khác.
  4. Số máy và số sê-ri trên sản phẩm và phiếu bảo hành không trùng khớp với nhau, hoặc bị trầy xước, sửa chữa, tẩy xóa.
  5. Mất phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành không hợp lệ.
  6. Các bộ phận của máy đã bị sửa đổi hoặc sửa chữa máy ở những nơi không thuộc hệ thống bảo hành của nhà sản xuất.
  • Lưu ý: Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin trên phiếu bảo hành khi mua hàng và xuất trình phiếu bảo hành khi yêu cầu bảo hành (Phiếu bảo hành hợp lệ là tờ giấy ghi đầy đủ thông tin và không bị rách, nát)

Xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Bảo Hành Điện Tử Tủ Đông Hòa Phát

Comments are closed.