Business is booming.

Tủ đông Sanaky bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông Sanaky bị chảy nước?  Nguyên nhân và cách khắc phục

Nước có thể bị rò rỉ từ tủ đông Sanaky, cũng như các loại tủ đông khác, đặc biệt nếu tủ đã cũ và đã sử dụng với cường độ cao trong thời gian dài. Rò rỉ nước trong ngăn đá dẫn đến thất thoát nhiệt ra bên ngoài và làm giảm khả năng làm lạnh. Tình trạng này thậm chí có thể dẫn đến đoản mạch điện nguy hiểm. Hãy cùng Việt Phát tìm hiểu nguyên nhân tủ đông Sanaky bị chảy nước và cách khắc phục nhé!

Tủ đông Sanaky bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Rò rỉ Tủ đông Sanaky có thể bị rò rỉ từ bên dưới tủ lạnh hoặc nước có thể vào bên trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

1. Rò rỉ nước bên ngoài tủ:

Nút thoát nước bị rò rỉ:

Tủ đông Sanaky bị chảy nước?  Nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗ thoát nước bị hở khiến nước từ tủ bị rò rỉ ra ngoài.

Tủ đông Sanaky có lỗ thoát nước (van xả) dưới đáy, giúp thoát nước bên trong dễ dàng. Thông thường lỗ đo được đóng bằng phích cắm. Nút xả có thể bị kênh, rò rỉ hoặc bị hỏng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ cho phép nước hoặc không khí lạnh thoát ra ngoài. Ở ngoài trời, hơi lạnh khiến không khí bị ngưng tụ và tạo thành nước đọng lại dưới gầm tủ.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra lại lỗ thoát nước. Nếu nó đang mở, chỉ cần đóng nó lại. Nếu phích cắm bị hỏng, hãy thay phích cắm mới.

Két nước của tủ đông gián tiếp bị hư

Các dòng tủ đông lạnh Sanaky có một khay chứa nước bên dưới ngăn đá được đặt trên khối máy nén để hứng nước thừa và sau đó bay hơi tự nhiên để làm mát khối. Két nước lắp đặt không đúng vị trí, hay bị hỏng hóc, vỡ làm rò rỉ nước ra ngoài tủ.

Bộ phận hứng nước thải bị hỏng hoặc không ở đúng vị trí
Bộ phận hứng nước thải bị hỏng hoặc không ở đúng vị trí

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt của bát nước đã đúng hay chưa? Đồng thời kiểm tra xem két nước có bị hư hỏng, nứt / vỡ không? Nếu khay có vết nứt, móp … liên hệ ngay với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để mua linh kiện thay thế.

2. Rò rỉ nước trong tủ quần áo:

Nước chảy, nước đọng trong tủ đông 2 ngăn Sanaky

Với tủ đông 2 ngăn Sanaky, việc bảo quản thực phẩm, rau củ còn ẩm ướt hoặc chứa quá nhiều hơi ẩm có thể làm rò rỉ nước bên trong ngăn mát. Khi nó nguội đi, độ ẩm cao sẽ ngưng tụ thành nước chảy bên trong bộ làm mát.

Giải pháp: Bạn chỉ cần lưu ý không để thực phẩm có độ ẩm cao trong tủ lạnh. Để chúng khô trước khi cho vào tủ lạnh.

Rò rỉ nước trong ngăn đá do sự cố của chức năng làm lạnh

Khi bạn đặt nhiệt độ bình thường, đột nhiên có nước trong ngăn đá của tủ đông của bạn. Có thể tủ đông của bạn có vấn đề về chức năng làm lạnh. Thiết bị không làm lạnh đủ sâu, khiến một số tuyết hoặc nước trong thực phẩm trong tủ lạnh bị tan chảy.

Cách khắc phục sự cố: Bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này. Quý khách vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn hoặc báo về Trung tâm bảo hành Sanaky để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Tủ đông Sanaky có tốt không? Nguyên nhân và cách khắc phục

Comments are closed.