Business is booming.

Tủ đông Sanaky có tốn điện không? Hướng dẫn ứng dụng phù hợp để tiết kiệm điện

Tủ đông Sanaky có tốn điện không?  Hướng dẫn ứng dụng phù hợp để tiết kiệm điện

Tủ đông Sanaky là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Tủ đông để bảo quản thực phẩm được kết nối liên tục với nguồn điện và cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết sử dụng Tủ đông Sanaky có tốn điện không? Hãy cùng Việt Phát giải đáp thắc mắc trong bài viết sau

Xem thêm: Tủ đông Sanaky có tốt không? Có nên mua hay không?

1. Tủ đông Sanaky có tốn điện không?

Tủ đông Sanaky là thiết bị bảo quản thực phẩm đông lạnh chuyên nghiệp luôn được kết nối. Công suất tiêu thụ của tủ phụ thuộc vào công suất sử dụng của tủ. Tủ có kích thước càng lớn thì công suất hoạt động càng cao, dẫn đến tiêu thụ điện năng cao hơn.

Với mẫu tủ đông Sanaky 100L Sanaky VH-1599HYK, công suất tủ là 87W, mức tiêu thụ điện năng khoảng 0,7 kWh / ngày (0,7 điện / ngày) tương ứng với 22,1 kWh / tháng.

Tủ đông Sanaky có tốn điện không?  Hướng dẫn ứng dụng phù hợp để tiết kiệm điện
Tủ đông Sanaky VH-1599HYK tiêu thụ 226 kWh / năm

Với những dòng tủ có dung tích lớn như tủ đông Sanaky VH-8699HY, 761L có công suất khoảng 308 W. Điện năng tiêu thụ khoảng 1 đến 1,4 kW / ngày. Nhưng ngay cả tủ đông 761L, nếu là model có chức năng tiết kiệm điện Sanaky VH-6899HY3 inverter thì công suất chỉ 180W, tiết kiệm khoảng 35% điện năng tiêu thụ so với tủ thông thường.

Tủ đông Sanaky inverter size 761 lít VH-8699HY3
Tủ đông Sanaky inverter 761 lít VH-8699HY3 công suất 180,6W

Với những thông số trên, rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi tủ đông Sanaky có tốn điện là CÓ. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện của tủ lạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: B. nhiệt độ cần thiết của tủ đông, nhiệt độ môi trường của tủ, lượng thực phẩm bảo quản. Đặc biệt, sẽ có sự chênh lệch đáng kể về mức tiêu thụ giữa tủ đông có chức năng inverter tiết kiệm điện và tủ đông thông thường.

2 Quyết định mua tủ lạnh Sanaky để tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện cho tủ đông hiệu quả, bạn nên lựa chọn loại tủ đông có công nghệ inverter tiết kiệm điện. Công nghệ này có thể tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không sử dụng công nghệ inverter, góp phần giúp máy vận hành êm ái và giảm thiểu tiếng ồn.

Bạn cũng lựa chọn tủ đông gas làm lạnh R600A thế hệ mới. Gas thế hệ mới cho hiệu quả làm lạnh, cũng như truyền nhiệt tốt hơn góp phần tiết kiệm điện đáng kể.

Bạn cũng chọn tủ đông có dung tích phù hợp với gia đình mình. Tránh mua tủ đông quá lớn vừa tốn tiền đầu tư vừa thừa công suất, vừa lãng phí điện năng.

Xem thêm: 10 tiêu chí chọn tủ đông phù hợp

3. Tư vấn cách sử dụng tủ đông Sanaky đúng cách để tiết kiệm điện

Sử dụng tủ đông Sanaky đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể điện năng tiêu thụ mà vẫn bảo quản an toàn thực phẩm.

Đặt nhiệt độ cấp đông Sanaky chính xác

Tủ đông Sanaky thông thường có mức điều chỉnh công suất từ ​​1 đến 7 (Max hoặc Hi). Càng lên cao, nhiệt độ càng lạnh. Tùy theo lượng thức ăn mà chọn nhiệt độ phù hợp, không phải lúc nào nhiệt độ cũng cao nhất là 6 hoặc “Max”. Điều chỉnh nhiệt độ này cho bất kỳ thời điểm nào trong tháng hoặc tuần. như sau:

  • Mức 6 – Tối đa hoặc “Tối đa”: Được sử dụng khi bạn đang nạp nhiều thực phẩm và cần làm nguội nhanh.
  • Chế độ cấp đông thông thường 2-3-4: Khi nhiệt độ thành trong tủ lạnh đạt khoảng âm 18 độ C, vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về mức giữa, số 2-3-4. Dâu là mức thông thường để bảo quản thực phẩm tốt
  • Chế độ tiết kiệm năng lượng số 1-2 hoặc “Min”: Khi tủ chứa ít đồ và nhiệt độ bên ngoài tương đối thấp, bạn có thể vặn núm xoay về mức nhỏ, số 1-2 hoặc “Min”.
Bộ điều khiển tủ đông Sanaky VH-3699W3 260L INVERTER
Bộ điều khiển tủ đông Sanaky VH-3699W3 260L INVERTER

Hạn chế mở cửa tủ quần áo

Hạn chế mở tủ bằng cách mở thường xuyên hoặc trong thời gian dài. Vì nó làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài làm lạnh tủ nhiều hơn để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện. Chuẩn bị trước những sản phẩm bạn sẽ nhận được. Mở tủ và đóng nó nhanh chóng

Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hoặc quá gần nhau

Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vì nhà sản xuất Sanaky khuyến cáo không nên để đầy ngăn đá quá 2/3 ngăn. Nếu bạn xếp quá nhiều đồ, khả năng làm lạnh của tủ lạnh sẽ giảm xuống. Ngoài ra, nếu đặt thực phẩm quá gần nhau, thực phẩm sẽ không đạt được nhiệt độ tối ưu, chất lượng bảo quản thấp và tủ lạnh sẽ phải chạy lâu hơn để tăng nhiệt độ của tủ lạnh.

Vệ sinh và xả đá tủ đông Sanaky thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh, xả tuyết bên trong và bên ngoài tủ đông Sanaky không chỉ giúp tủ luôn sạch sẽ mà còn giúp hiệu suất trao đổi nhiệt ổn định, hạn chế tiêu hao điện năng không cần thiết.

Bạn nên để 2-3 tháng nên thường xuyên vệ sinh tủ để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt chú ý vệ sinh gioăng cao su của cánh tủ. Nếu gioăng cửa tủ đông bị vỡ hoặc có vật lạ bám vào, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm tiêu hao năng lượng điện. Rã đông ngăn đá giúp làm sạch bên trong tủ lạnh và nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt và làm lạnh của tủ lạnh.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh tủ đông hoàn chỉnh tốt nhất

Comments are closed.