Business is booming.

Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Đối với những người độc thân hoặc những gia đình nhỏ phải thuê nhà trọ, họ thường tìm mua một chiếc tủ lạnh mini để tiết kiệm diện tích lắp đặt. Câu hỏi nhiều người đặt ra là tủ lạnh mini có tốn điện không? Cùng Việt Phát tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là mẫu tủ lạnh có dung tích nhỏ (dưới 120 lít). Tủ có thể thiết kế 1 hoặc 2 cửa. Kích thước tủ lạnh mini nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu lắp đặt trong không gian hạn chế.

Lợi ích của tủ lạnh mini:

  • Dung tích và kích thước nhỏ gọn: Mục đích chính của tủ lạnh mini là tiết kiệm diện tích. Vì vậy, kích thước của tủ rất nhỏ, nhẹ và dễ dàng di chuyển. Dung tích tủ thường là 50 lít, 70 lít, 90 lít, 120 lít.
  • Các loại tủ nhỏ từ 50 đến 90 lít thường có thiết kế 1 cửa với ngăn đá và tủ lạnh dùng chung. Những chiếc tủ có ngăn tủ lạnh và ngăn đá riêng biệt thường có dung tích trên 100 lít.
  • Giá Rẻ: Tủ lạnh mini thông thường ít khi được tích hợp các công nghệ hiện đại như động cơ biến tần, làm lạnh gián tiếp có tính năng chống đông, hay khử mùi kháng khuẩn… Vì giá thành cũng rất rẻ dao động trong khoảng: 2.300.000đ – 4.000.000đ.
  • Tiêu thụ điện năng thấp: Tủ lạnh mini thường có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với tủ lạnh truyền thống, chỉ từ 50W – đến 90W nên mức tiêu thụ điện năng cũng rất thấp.

Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Tủ lạnh mini dung tích nhỏ trên thị trường, ngoài một số mẫu tủ lạnh mini hai cửa 120L làm lạnh gián tiếp thì hầu hết các loại tủ lạnh mini có dung tích dưới 90L trên thị trường đều áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, làm lạnh trực tiếp. Do đó, điện năng tiêu thụ của tủ lạnh chủ yếu được tính dựa trên công suất của máy nén. Do công suất của các linh kiện khác như đèn tủ, Quất rất nhỏ, hầu như không đáng kể.

Ví dụ, một tủ lạnh Funiki FR-51CD có công suất định mức là 70W tiêu thụ khoảng 0,07kW điện mỗi giờ dựa trên công thức chung. Trừ thời gian tủ lạnh tắt vì đủ lạnh, thời gian hoạt động trung bình của tủ lạnh là 8 giờ mỗi ngày. Như vậy, trong một ngày nó tiêu thụ 0,07 x 8 = 0,56 kWh. Một tháng tiêu thụ khoảng 0,56 x 30 = 16,8 số điện. Tương ứng với khoảng 50.000 đồng khi giá điện bình quân tính 3.000 đồng / 1 số.

Do đó có thể nói tủ lạnh mini không hề tốn điện vì dung tích của nó rất nhỏ. Vì vậy, bạn tuyệt đối an tâm khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

Mua tủ lạnh mini thật giá rẻ nhất ở đâu?

Công ty Nam Phong là nhà cung cấp tủ lạnh mini số 1 thực tế với giá cả phải chăng nhất.

Nếu bạn muốn mua tủ lạnh mini thật giá rẻ, hãy truy cập website https://tudongvietphat.com/. Hoặc gọi đến hotline 0985998481.

Comments are closed.