Business is booming.

Tủ lạnh Sanaky bị đóng băng, nguyên nhân và giải pháp

Tủ lạnh Sanaky bị đóng băng, nguyên nhân và giải pháp

Tủ lạnh Sanaky là sản phẩm được thị trường kiểm soát và tin dùng. Tủ lạnh Sanaky giúp bảo quản và trưng bày các loại rau củ quả, nước giải khát, phục vụ cho các cửa hàng, siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thao tác không đúng cách hoặc vì lý do kỹ thuật, tủ lạnh có thể bị đóng tuyết. Hãy cùng Việt Phát tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh Sanaky bị đóng tuyết và cách khắc phục nhé!

Tủ lạnh Sanaky bị đóng băng, nguyên nhân và giải pháp
Tủ mát Sanaky VH-1009HP 1000L 2 cánh

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá là gì?

Không đông đá là tình trạng tủ lạnh xuất hiện tuyết trắng bám vào thành tủ, ngăn tủ hoặc bám trực tiếp vào thực phẩm bên trong tủ lạnh. Nơi thường bị đóng băng nhất là thành trong của tủ bên cạnh quạt.

Có thể có ít hoặc không có tuyết tích tụ do tuyết tích tụ theo thời gian.

Tủ lạnh bị đông đá sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Làm tăng điện năng tiêu thụ và giảm tuổi thọ của ốp lưng. Vì vậy, bạn phải cẩn thận để tránh hiện tượng đông cứng này.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Sanaky bị đóng tuyết và cách khắc phục

1. Đông lạnh do nhiệt độ cài đặt thấp

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tủ lạnh Sanaky không đông đá là do nhiệt độ đặt quá thấp so với trọng lượng, số lượng và kích thước của thực phẩm được bảo quản. Cài đặt nhiệt độ quá thấp đồng nghĩa với việc chức năng bảo quản và làm lạnh của tủ lạnh không còn được đảm bảo. Ngay cả khi một số không khí mát thoát ra khỏi tủ lạnh khi bạn mở cửa. Hiện tượng tủ lạnh không đông đá chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn sử dụng chưa đúng cách.

Làm thế nào để khắc phục:

Kiểm tra nhiệt độ tủ. Nếu đặt nhiệt độ quá thấp, hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.

Hướng dẫn xả tuyết tủ lạnh Sanaky:

Nếu nhận thấy tủ lạnh Sanaky không đông đá là do nhiệt độ quá thấp trong khi tủ ít đồ, bạn có thể tiến hành xả đá để khắc phục nhanh sự cố này.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn điện cho ngăn mát để đảm bảo các bước xả đá hoặc kiểm tra kỹ lưỡng hoặc sửa chữa có thể được thực hiện một cách an toàn và tránh lãng phí năng lượng không cần thiết. Lấy tất cả thức ăn ra khỏi tủ lạnh.

Tiến hành xả đá: Mở tất cả các cửa tủ, tháo các ngăn kệ và cho 1 cốc nước nóng vào tủ. Hơi nước bốc lên giúp tuyết tan nhanh. Khi tuyết tan sẽ xuất hiện nhiều nước, bạn nên chuẩn bị dụng cụ để thu gom và lau sạch phần nước này. Sau khi tuyết tan, lau sạch nước đọng và lắp lại giá như ban đầu.

Kết thúc việc lắp đặt các kệ: Sau khi lắp lại các kệ, bạn hãy cắm lại nguồn điện, đợi tủ lạnh đều rồi cho thực phẩm vào tủ để bảo quản.

Bị đông đá do sắp xếp đồ trong tủ lạnh không đúng cách

Việc đồ đạc trong tủ lạnh không được sắp xếp đảm bảo sự thông thoáng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá. Nếu thực phẩm không được sắp xếp hợp lý, nó có thể cản trở sự lưu thông của khí lạnh trong tủ lạnh, đặc biệt là gần dàn lạnh. Thực phẩm đặt gần vị trí dàn lạnh thường bị đông cứng.

Làm thế nào để khắc phục:

Họ kiểm tra xem đồ nội thất có được thông gió đầy đủ hay không. Cần cung cấp khoảng trống để chứa đồ và ngăn tủ, cũng như lỗ thông hơi giữa các ngăn của tủ lạnh.

3. Bị đóng băng do tủ bị lỗi kỹ thuật:

Tủ lạnh Sanaky không đông đá có thể do một trong các lỗi kỹ thuật sau. Đối với những sự cố này bạn không thể tự khắc phục được, bạn cần nhờ đến những kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra và khắc phục như sau:

  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: Nếu cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, điều hòa sẽ chạy liên tục, làm cho tủ lạnh không đông đá.
  • Cầu chì nhiệt thổi
  • Kẹt đường truyền ngăn không cho các lỗ thông hơi bên trong mở ra
  • Quạt gió bị lỗi hoặc hoạt động hết công suất

Trong những trường hợp này, vui lòng gọi Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật Sanaky: 18006094. Nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ kiểm tra và sửa chữa cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bản tóm tắt:

Trên đây là nguyên nhân tủ lạnh Sanaky không đông đá và cách khắc phục. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích về cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng cách và hiệu quả.

Comments are closed.