Business is booming.

Tủ lạnh Sanaky có tốn điện không? Thông tin về cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh Sanaky có tốn điện không?  Thông tin về cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ mát Sanaky là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các siêu thị để trưng bày và giữ lạnh bia, nước ngọt, sữa, rau củ quả,… Đây là thiết bị luôn hoạt động và nó cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết sử dụng tủ lạnh Sanaky có tốn điện không? Hãy cùng Việt Phát giải đáp thắc mắc trong bài viết sau

Xem thêm: Tủ lạnh Sanaky bị đóng tuyết, nguyên nhân và giải pháp

1. Tủ lạnh Sanaky có tốn điện không?

Tủ lạnh Sanaky là thiết bị bảo quản chuyên dụng luôn được kết nối. Công suất tiêu thụ của tủ phụ thuộc vào công suất sử dụng của tủ. Tủ có kích thước càng lớn thì công suất hoạt động càng cao, dẫn đến tiêu thụ điện năng cao hơn.

Đối với mẫu tủ lạnh Sanaky 300 lít Sanaky VH-308KL, công suất của tủ là 162 W, ​​điện năng tiêu thụ khoảng 1,1 kWh / 1 ngày (1,2 điện / ngày) tương đương 37 kWh / tháng.

Với dòng tủ lạnh 2 cửa có dung tích lớn như tủ lạnh Sanaky VH-6009HP 600L có công suất khoảng 296W thì điện năng tiêu thụ khoảng 1,6-1,8KW / ngày.

Với những thông số trên, rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi tủ lạnh Sanaky có tốn điện là CÓ. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện của tủ lạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: B. nhiệt độ cần thiết của tủ lạnh, nhiệt độ môi trường xung quanh tủ, lượng thực phẩm bảo quản. Đặc biệt, sẽ có sự chênh lệch đáng kể về mức tiêu thụ giữa tủ đông có chức năng inverter tiết kiệm điện và tủ đông thông thường.

Tủ lạnh Sanaky có tốn điện không?  Thông tin về cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
Tủ mát Sanaky VH-1209HP3 1200L Inverter 2 cánh

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Sanaky tiết kiệm điện năng

Sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể điện năng tiêu thụ và bảo quản thực phẩm một cách an toàn. Vui lòng sử dụng phích cắm riêng cho tủ lạnh, vì sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác, đặc biệt là các thiết bị liên tục cắm và rút, có thể tạo ra tia lửa điện và gây đoản mạch, cháy, nổ. Vui lòng sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chập điện, cháy nổ

Đặt tủ mát Sanaky nơi thoáng mát

Phải đặt tủ lạnh tránh xa các thiết bị sưởi, nơi ẩm thấp, gần ánh sáng mặt trời. Nơi đặt tủ lạnh nên tránh xa những nơi ẩm thấp và tránh xa các nguồn nhiệt như bếp, lò nướng. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào vỏ máy sẽ khiến vỏ máy bị nóng hoặc hoạt động với công suất cao liên tục.

Tủ phải được đặt trên bề mặt bằng phẳng. Có khoảng cách với các thiết bị lân cận. Khoảng cách với tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo không khí lưu thông làm mát bộ tản nhiệt.

Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Nhiệt độ trong tủ lạnh phải tương ứng với sản phẩm trưng bày ở thời tiết bên ngoài. Nhiệt ở công suất cực đại (mức 6) tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhiệt độ khoảng 6-8oC (độ C), mức 2-3 là mức trung bình tiêu tốn nhiều điện năng.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh Sanaky trong thời gian dài

Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, rất nhiều hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lạnh tốn nhiều điện hơn để làm lạnh ngay từ đầu. Do đó, không nên đóng mở tủ lạnh quá thường xuyên. Khi mở tủ lấy đồ ra và nhanh chóng đóng tủ lại để hạn chế thất thoát nhiệt khiến tủ hoạt động nhiều và tiêu hao năng lượng.

Đừng để quá nhiều sản phẩm trong tủ

Tuổi thọ của tủ lạnh Sanaky phần lớn phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng tủ lạnh. Vì vậy, khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản rau củ, người dùng phải cẩn thận, tránh những sai lầm đơn giản. Người dùng không nên để tủ trống nhiều diện tích hoặc quá nhiều thực phẩm mà nên dự trữ một lượng thực phẩm vừa đủ.

Nếu tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm, khả năng làm lạnh sẽ giảm, ảnh hưởng đến chất lượng rau quả được bảo quản. Ngược lại, nếu tủ quá trống, vừa tốn điện, vừa tạo ra lãng phí. Trong trường hợp thực phẩm cần bảo quản ít, bạn có thể sử dụng những hộp xốp nhỏ để lấp đầy những khoảng trống cần bảo quản thực phẩm. Điều này giúp tủ lạnh tập trung nhiệt vào các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Vì hộp xốp không hấp thụ lạnh góp phần bảo quản thực phẩm tốt hơn mà không tốn điện.

Bảo quản thực phẩm sống và chín trong các hộp đựng riêng biệt

Thực phẩm phải được làm lạnh trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản cả thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh thì cần có hộp đậy kín cho từng loại thực phẩm để tránh nhiễm khuẩn chéo hoặc lẫn mùi thực phẩm.

Vệ sinh tủ lạnh Sanaky định kỳ

Sau một thời gian sử dụng (3-4 tháng), bạn cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn và nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị. Hãy vệ sinh bên trong và bên ngoài thùng máy để đảm bảo quá trình tản nhiệt của dàn nóng. Kiểm tra kỹ dây điện của tủ thường xuyên để hạn chế nguy cơ cháy nổ vì dây có thể bị chuột và côn trùng làm hỏng.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về tủ lạnh Sanaky nếu đây là lần đầu tiên mua tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Comments are closed.